Trong bát súp đông trùng hạ thảo 15 triệu đồng có gì?

Với giá 688USD tương đương với hơn 15 triệu đồng, bát súp đông trùng hạ thảo tại khu nghỉ dưỡng có những thành phần gì là điều khiến rất nhiều người tò mò muốn biết.

“Nó rất hiếm và chỉ có theo mùa, phát triển ở độ cao tối thiểu 3.600 m, giống như dãy Himalaya ở châu Á. Loại nấm này được cho là có đặc tính chữa bệnh, chẳng hạn như điều trị ung thư và bổ sung chống lão hóa, nó còn được gọi là Viagra của dãy Himalaya", CNBC cho biết.

Đông trùng hạ thảo hiếm trên khắp châu Á và Mỹ, theo BBC, giá loại thực phẩm này khoảng 45.000 USD/pound (khoảng hơn 90.000 USD/kg).

"Nước dùng súp đông trùng hạ thảo có đặc điểm giống như trà. Công thức bao gồm đông trùng hạ thảo, gà Silkie (gà lông xù)", Bryan Flyer, đầu bếp điều hành của khu nghỉ dưỡng The Cosmopolitan, nói với CNBC công thức chính của món súp. Súp cũng bao gồm các loại quả như táo khô, long nhãn.

Món súp đông trùng hạ thảo ở Las Vegas

Món súp được phục vụ tại khu nghỉ mát có phòng chơi game VIP. "Khách hàng sòng bạc cao cấp của khu nghỉ mát đến từ khu vực Đông Á đã quen với món ăn này", Flyer nói

"Trung bình chúng tôi phục vụ khoảng năm bát súp đông trùng hạ thảo mỗi tháng”, đầu bếp cho biết thêm.

Súp đông trùng hạ thảo của Khu nghỉ dưỡng The Cosmopolitan có thể là món súp đắt nhất ở Mỹ. Nó thậm chí có thể là bát canh đắt tiền nhất được phục vụ trên thế giới.

Hiện nay trong thực đơn những món ăn đắt đỏ và cầu kỳ nhất thế giới có món súp vi cá mập của Trung Quốc cũng rất nổi tiếng. Đây là biểu tượng của sự phú quý, xa hoa mà xưa là bậc quân vương, quyền quý, nay là giới nhà giàu mới dám tự cho mình quyền được hưởng thụ thường xuyên. Vì nổi tiếng như vậy nên đã có rất nhiều phân tích về món súp đắt tiền này, trong đó có cả việc lạm sát cá mập để có được món như ý trên bàn tiệc. Tuy nhiên, bỏ qua tất cả tranh cãi, đất nước tỷ dân vẫn cứ coi súp vi cá mập là một trong tứ đại món ngon của riêng mình.

 

Nguồn: doisongphapluat.com

Tin tức mới nhất

Nồng ấm chén trà Đông trùng hạ thảo ngày mồng 1 Tết bên người thân

Uống trà, thưởng trà từ lâu đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa chứa đựng...

Ngăn ngừa quá trình lão hoá sớm bằng cách nào?

Tục ngữ có câu: “Nhất dáng, nhì da” để nói về tiêu chuẩn của người...

Dược thảo Thiên Phúc tài trợ giải vô địch Golf Hà Đông

Trong 2 ngày 12 và 13/1, giải vô địch Golf Hà Đông sẽ diễn ra tại sân Golf Hà...

Cordycepin là gì? Tác dụng chữa bệnh của Cordycepin

Cordycepin là dược chất được phát hiện vào năm 1957 với rất nhiều công dụng...

Chính sách giao hàng

 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
 • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

 • GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
 • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
 • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Trải nghiệm khách hàng

 • Vũ Gương
  Vũ Gương

  "Đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ trước và sau khi sinh. giá cả cũng họp lý vì được nuôi trồng tại việt nam nên cũng không ..."

 • Phạm Văn Thắng
  Phạm Văn Thắng

  "Tinh hoa của thiên nhiên và vũ Trụ này là LOÀI NGƯỜI ! Tinh hoa của ngũ cốc là hai hạt đậu Chickpeas & Hà lan! Tinh hoa của thảo dược..."

 • Nguyễn Văn Hải
  Nguyễn Văn Hải

  "Sản phẩm dược thảo của Thiên Phúc đã khẳng định được uy tín chất lượng trong lòng người sử dụng. Điều đó có được không những ..."

 • Cảnh Trần
  Cảnh Trần

  "Cảm ơn Thiên Phúc đã tạo ra được Đông Trùng Hạ Thảo, bố tôi cao huyết áp, sau khi dùng một thời gian cụ đỡ rất nhiều. Không cần phải ..."

Gọi cho chúng tôi
0913-489-925