Công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo từ nhộng tằm sống

Các nhà khoa học Việt đã tìm ra kỹ thuật nuôi, sản xuất đông trùng hạ thảo từ nhộng tằm sống và nguồn cơ chất tổng hợp phục vụ nhu cầu người dân và làm dược liệu. 

Đề tài nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất nuôi cấy Đông trùng hạ thảo nhân tạo trên nhộng tằm sống và nguồn cơ chất tổng hợp quy mô công nghiệp đã được nhóm tác giả của công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã thực hiện thành công.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết: "Mục tiêu của đề tài này là nghiên cứu phương pháp nhiễm nấm vào con nhộng tằm còn sống sau đó kết hợp hoàn thiện các thông số ảnh hưởng bởi môi trường dinh dưỡng và ngoại cảnh đến sự sinh trưởng và phát triển của sợi nấm Cordyceps militaris trên môi trường cơ chất tổng hợp để nuôi trồng đông trùng hạ thảo thuộc chủng Cordyceps militaris.

Kết quả năm 2013, đề tài nghiên cứu đã bắt đầu hoàn thiện quy trình nhân giống, và sản xuất một số lượng quả thể Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris đạt tiêu chuẩn chất lượng rất cao.

Xem thêm: Công dụng của đông trùng hạ thảo

 Công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo từ nhộng tằm sống

Công nghệ nuôi trồng sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo

Những năm sau đó nhóm nghiên cứu vẫn tiếp tục hoàn thiện quy trình nhân giống, nuôi trồng trên nhộng tằm sống. Gần đây, với nhiều thành tựu thu được các nhà khoa học bắt đầu phát triển nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên môi trường nhân tạo để sản xuất ở quy mô công nghiệp nhằm cung cấp một lượng lớn đông trùng hạ thảo nhân tạo có chất lượng tốt để phục vụ chữa bệnh, làm dược liệu, cũng cấp nguyên liệu sản xuất thuốc cho các công ty trong nước."

Công nghệ nuôi trồng sản xuất đông trùng hạ thảo từ nhộng tằm sống hiện nay được đánh giá rất có tiềm năng. Nghiên cứu mới này còn giúp tạo nghề mới ở nước ta đó là nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo, nuôi tằm số lượng lớn để cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Ở Việt Nam việc tự sản xuất nuôi cấy đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chi phí đầu tư cho công nghệ nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo khá rẻ vì các thiết bị sản xuất nấm dược liệu như nồi hơi công nghiệp, thiết bị khử trùng, hệ thống phun sương, máy điều hòa… hoàn toàn có thể sản xuất ở trong nước với giá thành thấp. Nguồn nguyên liệu sử dụng quá trình nuôi cấy cũng có sẵn và đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm. Ngoài ra,các nhà khoa học Việt cũng đã nghiên cứu hoàn thiện các thông số kỹ thuật về điều kiện nuôi trồng nhân tạo như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng... giúp người nuôi thu được sản phẩm có chất lượng tốt, ổn định.

Được biết hiện này, công nghệ mới này đã được chuyển giao công nghệ cho Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cao Nguyên tại Mộc Châu, Công ty Dabaco Bắc Ninh và 20 hộ kinh doanh nuôi trồng tại Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Yên...

THU HUYỀN
Nguồn: VTC

Tin tức mới nhất

Địa chỉ chính hãng Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tại Thái Bình

Đã từ rất lâu, Đông Trùng Hạ Thảo trở thành thứ dược liệu quý hiếm...

Đông Trùng Hạ Thảo có phải là thực phẩm chức năng?

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc từ lâu đã trở thành một trong những sản phẩm...

Công dụng và cách dùng của Đông Trùng Hạ Thảo đúng nhất

Đông Trùng Hạ Thảo được xem là “vàng mềm” của xứ Tây Tạng, là bài...

Địa chỉ mua Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng tại Nghệ An

Theo các ghi chép về đông dược cổ, Đông Trùng Hạ Thảo là vị thuốc bổ...

Chính sách giao hàng

 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
 • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

 • GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
 • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
 • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Trải nghiệm khách hàng

 • Nguyễn Xuân Phong
  Nguyễn Xuân Phong

  Đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ trước và sau khi sinh. giá cả cũng họp lý vì được nuôi trồng tại việt nam nên cũng...

 • Tô Thị Lan Hương
  Tô Thị Lan Hương

  Tinh hoa của thiên nhiên và vũ Trụ này là LOÀI NGƯỜI ! Tinh hoa của ngũ cốc là hai hạt đậu Chickpeas & Hà lan! Tinh hoa của thảo dược

 • Cao Tuấn Vũ
  Cao Tuấn Vũ

  Sản phẩm dược thảo của Thiên Phúc đã khẳng định được uy tín chất lượng trong lòng người sử dụng. Điều đó có được không những

Gọi cho chúng tôi
0916331080