Nước uống giải độc gan thận

Nước uống giải độc gan thận

Thải độc tố trong gan và thận là yếu tố rất quan trọng, bởi cơ thể có khỏe mạnh được là nhờ chức năng gan và thận hoạt động khỏe mạnh, bài tiết tốt.

Thận và gan khi suy yếu sẽ xảy ra nhiều nguyên nhân sản sinh ra các bệnh lý, quý khách nên thực hiện thải độc gan, thận theo định kỳ. 

Dưới đây là lời khuyên hữu ích giúp quý khách có cơ thể khỏe mạnh, sạch gan và thận mà không hề tốn sức, kinh phí rẻ.

Nước bí đao

Bí đao là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Nhưng ít ai biết được công dụng  giúp làm mát gan, giải độc của loại quả này. Không những chỉ có chức năng lợi tiểu, giảm mụn nhọt mà bí đao còn rất dễ chế biến như làm trà và xào nấu dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Cách chế biến bí đao làm trà

Nguyên liệu: 

  • 1-3 kg bí đao tươi

  • Đường phèn( bỏ tùy ý theo nhu cầu sử dụng)

  • Muối hạt trắng

  • Lá dứa

  • Nước lọc

Chế biến trà bí đao:

  • Bước 1: Cắt bí đao thành các miếng vừa phải, giữ nguyên vỏ bỏ ruột

  • Bước 2: Đổ khoảng 3 lít nước vào nồi cùng với bí đao, lá dứa và một chút muối hạt trắng

  • Bước 3: Đun lửa nhỏ trong khoảng 2 tiếng, sau đó chắt lấy cốc nước bỏ thêm đường phèn vào tiếp tục đun cho tan hết đường

  • Bước 4: Thưởng thức trà có thể dùng trà lạnh hoặc trà nóng

  1. Nước uống từ đậu xanh 

Đậu xanh từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm có tác dụng giải độc, giúp làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể rất tốt cho sức khỏe. Đậu xanh là một loại thực phẩm không có tính độc, có tính hàn, giúp thanh nhiệt, bài tiết nước tiểu sạch hơn, chữa lở loét, giúp làm sáng mắt

Đậu xanh có vị ngọt thanh, là nguyên liệu sử dụng để chế biến cho nhiều món ăn hàng ngày. Phần vỏ đậu xanh có tác dụng chính làm mát gan. Vì vậy khi chế biến đậu xanh, quý khách không nên loại bỏ đi lớp vỏ.

Cách làm nước uống từ đậu xanh:

Nguyên liệu chế biến nước đậu xanh:

Chuẩn bị 1-2 cân đậu xanh 

- Bước 1: Nhặt sạch các hạt đậu xanh bị hỏng và lép, các tạp chất. Rửa đậu xanh thật sạch với nước, chú ý không nên đãi bỏ vỏ đậu xanh

- Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho đậu xanh vào rang cho tới khi vàng có mùi thơm, nấu ở lửa nhỏ vừa phải cho đến khi hạt đậu xanh có mùi thơm

- Bước 3: Sau khi rang đậu xanh vàng lên có mùi thơm, cho vào 1,5 – 2 lít nước, thêm đường và muối cho vừa khẩu vị

- Bước 4: Đậy kín nồi đun lửa to cho sôi khoảng 5 – 10 phút rồi tắt bếp. Đợi nước đậu xanh rang nguội là có thể dùng được hoặc trực tiếp thêm đá vào để dùng lạnh

  1. Trà Atiso 

Atiso là một loại hoa có tác dụng rất tốt trong việc thải độc, mát gan, giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Atiso có vị ngọt thanh tự nhiên, lành tính, không cần bỏ thêm đường khi pha mà vẫn rất dễ uống

Cách làm trà Atiso tại nhà đơn giản như sau:

Nguyên liệu chế biến trà Atiso: 

  • 15 gam trà atiso khô 

  • 500gam lá nếp (hay còn gọi là lá dứa) 

  • 20 gam đường phèn 

  • 15 gam đường cát 

  • Nước lọc 

Cách chế biến trà Atiso:

  •  Bước 1: Chọn bông atiso tươi ngon, không bị dập nát rửa sạch, để ráo nước. Chọn hoa vừa phải, hoa không quá già cũng không quá non. Đối với hoa atiso đỏ, chỉ dùng đài hoa, hoa atiso xanh cắt bỏ cuống 

  •  Bước 2: Sấy khô bông Atiso ở nhiệt độ khoảng 55 – 70 độ C, sấy 5-7 tiếng là được

  • Bước 3: Cho nước, lá nếp, đường cát, hoa atiso khô vào nồi và đun sôi

  • Bước 4: Khi hỗn hợp đã sôi, quý khách cho thêm đường phèn vào đun khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp để nguội bớt

  •  Bước 5: Sau đó đổ hỗn hợp qua rây lọc vào bình cho bớt cặn, rót ra ly và thưởng thức hương vị ngon tuyệt của trà khi còn nóng ấmTrà Banikha Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc

Trà Banikha là một sản phẩm được sản xuất từ dự án nghiên cứu khoa học công nghệ của Công ty Cổ Phần Dược Thảo Thiên Phúc. Đây là một trong những món quà bổ dưỡng cho sức khỏe.

Các thành phần có trong từng gói trà được nghiên cứu lựa chọn cẩn thận. Bao gồm: đông trùng hạ thảo, đinh lăng, linh chi, tâm sen, cam thảo, cây lá vằng,… giúp có thể thanh lọc, làm mát, giải độc gan và thận. Với sự kết hợp này đem đến cho quý khách có những tách trà thơm ngon, giúp thanh lọc, thải độc tố, giúp cho cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn sử dụng trà Banikha:

Một hộp trà Banikha gồm 20 túi trà nhỏ, rất tiện lợi và dễ sử dụng. Mỗi túi trà được ví như một thang thuốc bổ mà cách sử dụng lại cực kỳ đơn giản.

  • Quý khách chỉ cần lấy túi trà ra, nhúng vào nước nóng và sử dụng.

  • Một túi trà túi lọc có thể dùng được 2 - 3 lần nước, khi sử dụng cốc nhỏ

  • Mỗi ngày nên dùng 1- 2 gói trà Banikha để nâng cao sức khỏe cho bản thân.

  • Nên bảo quản sản phẩm ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Đây là thông tin về sản phẩm thảo dược quý khách có thể tham khảo tại: (link)

(Nguồn: duocthaothienphuc.vn)

Tin tức mới nhất

Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi hiệu quả?

Những nghiên cứu về công dụng thần kỳ và các bài thuốc Đông Trùng Hạ...

Cải thiện chứng suy gan với đông trùng hạ thảo

Suy gan là một bệnh lý phức tạp, làm mất chức năng của gan. Bệnh phát triển...

Hướng dẫn sử dụng bổ phế Banikha

Viên bổ phế Banikha là sản phẩm do Công ty Dược thảo Thiên Phúc nghiên cứu...

Sử dụng thuốc bổ thận đúng cách như thế nào?

Viên bổ thận Banikha là sản phẩm của Công ty Dược thảo Thiên Phúc- đơn vị...

Chính sách giao hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

  • GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
  • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
  • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Trải nghiệm khách hàng

  • Nguyễn Xuân Phong
    Nguyễn Xuân Phong

    Đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ trước và sau khi sinh. giá cả cũng họp lý vì được nuôi trồng tại việt nam nên cũng...

  • Tô Thị Lan Hương
    Tô Thị Lan Hương

    Tinh hoa của thiên nhiên và vũ Trụ này là LOÀI NGƯỜI ! Tinh hoa của ngũ cốc là hai hạt đậu Chickpeas & Hà lan! Tinh hoa của thảo dược

  • Cao Tuấn Vũ
    Cao Tuấn Vũ

    Sản phẩm dược thảo của Thiên Phúc đã khẳng định được uy tín chất lượng trong lòng người sử dụng. Điều đó có được không những

Gọi cho chúng tôi
0916331080