Năm 2011, công trình nghiên cứu về đông trùng hạ thảo (ĐTHT) đã được chị Nguyễn Thị Hồng – nhà khoa học trẻ bảo vệ thành công tại Hội đồng khoa học TP Hà Nội. Sau cột mốc này, Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc được thành lập, chính thức ghi dấu ấn về doanh nghiệp Khoa học Công nghệ đầu tiên ở Việt Nam nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo.

Nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý từ ngàn xưa. Bản chất của đông trùng hạ thảo là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes.

Qua các phân tích khoa học, đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 acid amin cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác nhau. Trong số đó, có rất nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
Những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, Đông y đã sử dụng đông trùng hạ thảo như một vị thuốc để điều trị các bệnh liên quan tới thận, phổi cũng như nhiều loại bệnh khó chữa khác. Hơn nữa, đây lại là loại thảo dược rất lành tính, không gây ra tác dụng phụ nên gần như có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Có thể nói, công dụng của đông trùng hạ thảo là rất tốt với sức khoẻ.

Quý là vậy song lượng đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên lại vô cùng hiếm, khó khai thác. Bởi vậy, không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận cũng như sử dụng loài thảo dược này.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
Chị Nguyễn Thị Hồng (phải) đang trao đổi về công nghệ nuôi

Kể từ thời điểm biết tới đông trùng hạ thảo, chị Nguyễn Thị Hồng – một nhà khoa học trẻ đã không ngừng trăn trở làm sao để cộng đồng có thể được sử dụng sản phẩm thật với chi phí hợp lý nhất. Bởi những suy nghĩ đó, chị đã bắt tay vào mầy mò, nghiên cứu để tìm ra được công thức nuôi cấy phù hợp nhất. Sau 3 năm mày mò với không ít lần thất bại, chị Hồng đã xây dựng thành công quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín với diện tích hơn 2000m² tại xã Dân Hòa – Thanh Oai – Hà Nội.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
Xưởng nuôi trồng ĐTHT của Thiên Phúc

Không dừng lại ở đó, chị đã cùng với nhiều nhà khoa học khác tiếp tục cải tiến, mở rộng quy mô để đưa sản phẩm tới gần hơn với thị trường. Để hiện thực hóa ước mơ, công ty TNHH Cổ phần Dược Thảo Thiên Phúc và sau là công ty CP Dược thảo Thiên Phúc đã được thành lập, trở thành cái tên tin của nhiều người tiêu dùng Việt khi có nhu cầu về đông trùng hạ thảo.

Hoàn thiện công nghệ nuôi, Đông trùng Hạ thảo Thiên Phúc ngày càng được cộng đồng tin dùng

Sau 2 năm tiếp tục nghiên cứu và phát triển năm 2013, dược thảo Thiên Phúc đã hoàn thiện quy trình công nghệ đưa vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo với quy mô công nghiệp tại Lâm Đồng và Hà Nội. Đến nay, các sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành của cả nước cũng như nhận được sự tin tưởng của khách nước ngoài.
Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sản phẩm chất lượng, Thiên Phúc ngày càng đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam

Để cho ra đời một sản phẩm đông trùng hạ thảo, quy trình sản xuất cũng như kiểm soát chất lượng tại Thiên Phúc luôn được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ. 100% đông trùng hạ thảo Thiên Phúc sau khi thu hoạch đều được đưa đến Viện Khoa học Việt Nam để phân tích, đánh giá. Hiện nay, kết quả phân tích cordycepin – hóa chất quan trọng quy định giá trị của ĐTHT đạt 4,4mg/g, giống ĐTHT tự nhiên đến 65% – 70%. Bên cạnh đó, tỷ lệ nhiễm bệnh của sản phẩm thu được ít hơn hẳn so với nấm tự nhiên do được nuôi trồng trong điều kiện vô trùng.

Dược Thảo Thiên Phúc - Doanh nghiệp KHCN đầu tiên nuôi trồng thành công ĐTHT tại Việt Nam
Các sản phẩm ĐTHT mang thương hiệu Thiên Phúc

Hiện nay, ngoài 2 loại ĐTHT chính là ĐTHT trồng trên nền cơ chất tổng hợp và ĐTHT ký sinh trên nhộng tằm ở 3 dạng tươi, khô và bột, Dược thảo Thiên Phúc còn giới thiệu đến người tiêu dùng 4 chế phẩm là: trà ĐTHT, viên nang ĐTHT Banikha, viên bổ phế ĐTHT Banikha, viên bổ thận ĐTHT với giá thành vô cùng phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý https: //bit.ly/dailythienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Website: http://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal