100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Mọi người thường biết đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm, chữa được bách bệnh. Có được tác dụng thần kỳ như vậy là bởi trong nó chứa nhiều hoạt chất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem trong 100 gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào nhé!

Vào năm 2011, công ty CP Dược thảo Thiên Phúc chính thức nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Điều này đã giúp người tiêu dùng Việt có thể dễ dàng sử dụng loại thảo dược quý này.

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Thiên Phúc nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo

Đặc biệt hơn, đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc có hàm lượng dưỡng chất bằng 60-70% so với đông trùng hạ thảo trong tự nhiên nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc nuôi trồng trên nhộng tằm

Có thể bạn không tin nhưng trong 100gram đông trùng hạ thảo Thiên Phúc chứa rất nhiều hoạt chất quan trọng.

Đầu tiên, chúng ta nói đến hoạt chất Cordycepin. Đây là một hoạt chất có giá trị rất cao trong y học và đối với đông trùng hạ thảo, đây là chỉ tiêu đánh giá sự quý hiếm của nó. Trong 100gram đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc, hàm lượng Cordycepin chiếm đến 100mg.

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Công thức hóa học của Cordycepin

Người ta thường dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị ung thư là bởi trong đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất Cordycepin. Cordycepin được chiết xuất đầu tiên từ Cordyceps militalis và sau đó tìm thấy trên Cordyceps sinensis. Nó giống tương tự một nucleotide, ức chế sinh tổng hợp purine và polynucleotide, được coi như kháng sinh của acid nucleic có thể ức chế hình thành tế bào ung thư. Bởi vậy, Cordycepin có tác dụng ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư cũng như trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Những người mắc bệnh phổi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ có hiệu quả rất tốt bởi hoạt chất Cordycepin trong loại dược thảo này có khả năng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng phổi (Mycobacterium, Tuberculocis).

Bên cạnh đó, hoạt chất quý này còn giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm chấn thương lách do bệnh tiểu đường gây ra, đồng thời giúp người cao tuổi có thể ngủ ngon giấc một cách tự nhiên.

Hoạt chất quý tiếp theo có trong 100gram đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đó là Adenosine. Tỉ lệ của nó là 100mg/100gram. Adenosine giúp tăng lượng oxi trong máu, điều hòa nhịp tim…, ức chế sự ngưng tập của tiểu cầu, trị các bệnh máu đông ở người cao tuổi và ngăn ngừa các bệnh như nhồi máu cơ tim, tắc mạch máu não…

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Hoạt chất Adenosine

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu trên chuột của Đại học Khoa học và Y tế Oregon cùng Đại học Tufts ở Boston cho thấy, Adenosine giúp giảm kích thích thần kinh.

Những người gặp khó khăn về sinh lý nên sử dụng đông trùng hạ thảo bởi theo nghiên cứu gần đây, hoạt chất Adenosine trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện tuần hoàn ngoại vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời hoạt chất này còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

Selen là một chất rất hiếm thấy, nhưng nó lại góp mặt trong các hoạt chất quý có trong 100gr đông trùng hạ thảo. Selen có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm cho phái đẹp. Da của các chị em qua năm tháng sẽ bị các gốc tự do gây tổn thương màng tế bào và DNA khiến da bị lão hóa, chảy xệ, thiếu sức sống… Hoạt chất Selen có trong đông trùng hạ thảo hoạt động như một chất oxi hóa, nhường điện tử để chống lại các gốc tự do đó. яндекс

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Sử dụng đông trùng hạ thảo để bổ sung Selen, giúp ngăn ngừa lão hóa

Bên cạnh đó, thiếu hoạt chất Selen thường dẫn đến việc cơ thể thiếu I-ốt. Và chúng ta biết rằng thiếu I-ốt thì sẽ gây ra bệnh bướu cổ hay một số bệnh tuyến giáp khác. Bởi vậy, cần cung cấp đầy đủ Selen để có thể phòng được những bệnh đó, nhất là đối với trẻ em.

D-manitol có tác dụng giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng cường tuần hoàn máu, giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch. Nó còn giúp phục hồi các phế nan phổi bị hư hỏng cho những người bị ung thư phổi, hen suyễn, lao phổi… Ngoài ra nó còn chống viêm gan và xơ gan hiệu quả.

Ngoài những hoạt chất trên, trong 100g đông trùng hạ thảo còn có 0,12g vitamin B12; 29,19mg vitamin A; 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin K, vitamin E…, hoạt chất Polysaccharide; 28 loại acid béo bão hòa và không bão hòa, chất dẫn xuất của chúng và các acid hữu cơ khác… Với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch thì rất nên sử dụng đông trùng hạ thảo bởi các acid của trùng thảo có thể làm giảm lượng Cholesterol và Triglycerid trong máu, từ đó ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông. Mặt khác, qua nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh: hàm lượng acid amin rất cao trong đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường hoạt động mi của phế quản.

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho các bệnh về phổi

Chỉ trong 100gram đông trùng hạ thảo nhưng chúng ta đã thấy có rất nhiều các hoạt chất quan trọng. Bởi vậy, đông trùng hạ thảo thực sự rất tốt cho sức khỏe mỗi người.

Bạn đang muốn mua sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng, hãy liên hệ ngay với công ty CP Dược thảo Thiên Phúc nhé! Đây là đơn vị nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo đầu tiên ở nước ta và tất cả các sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đều đã được nhận chứng nhận của Bộ Y tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *