Adenosine giữ vai trò gì trong nâng cao sức khoẻ tim mạch?

Adenosine là một trong những hoạt chất quan trọng, có tác dụng rất tốt với hệ tim mạch và hệ tuần hoàn của cơ thể. Để hiểu rõ Adenosine là gì và giữ vai trò như thế nào đối với sức khỏe tim mạch, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Adenosine là gì?

Adenosine là một nucleoside nội sinh có trong tất cả tế bào của cơ thể, có cấu trúc khoa học là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine. Adenosine tham gia cấu thành lên DNA, ATP (chất mà các tế bào của chúng ta sử dụng cho năng lượng và sinh tổng hợp ở gan) và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – dược liệu quý trong y học.

Cấu tạo của Adenosine

Adenosine giữ vai trò gì trong nâng cao sức khoẻ tim mạch?

Các nhà khoa học cho biết, Adenosine là hoạt chất có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. Nó tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh, quá trình trao đổi chất và hoạt động năng lượng hàng ngày. Vai trò của Adenosine đối với tim mạch cụ thể như sau:

  • Giãn mạch và tăng tuần hoàn.
  • Điều chế giải phóng chất dẫn truyền thần kinh.
  • Cải thiện hệ tuần hoàn ngoại biên và chức năng tim mạch, điều hòa nhịp tim, hỗ trợ khắc phục các hiện tượng loạn nhịp, chậm nhịp…
  • Cải thiện khả năng hoạt động cơ bắp.
  • Tăng lượng oxy trong máu, từ đó ổn định và điều hòa hoạt động của hệ tim mạch.  
  • Giảm thiểu sự sinh trưởng của tế bào xấu, tăng lượng oxy trong máu.
  • Ức chế sự ngưng kết tiểu cầu, cải thiện hoạt động tuần hoàn của cơ thể thông qua việc duy trì hoạt động của mạch máu.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, tắc mạch máu não, cơ thể hư tổn vô lực…
  • Giúp cơ thể thích nghi với tập thể dục, qua đó cải thiện độ bền, sức mạnh.
  • Ngoài ra, Adenosine còn có tác dụng chống thiếu dưỡng khí, điều hòa quá trình sinh hóa giúp ngủ sâu và ngon hơn.

Bổ sung Adenosine bằng cách nào?

Adenosine là một trong những dược chất quý có trong Đông trùng hạ thảo và là hoạt chất quan trọng quyết định chất lượng Đông trùng hạ thảo. Sử dụng Đông trùng hạ thảo là cách bổ sung Adenosine và nhiều dược chất quý giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh. Vậy Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

 

Adenosine là hoạt chất quan trọng có trong Đông trùng hạ thảo

Không những giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, Đông trùng hạ thảo còn có công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt.

Cải thiện chức năng gan: Đông trùng hạ thảo có tác dụng bảo vệ gan, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh vệ gan. Đặc biệt Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng gan ở bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B và xơ gan.

Tăng sức bền: Sử dụng Đông trùng hạ thảo năng lượng của cơ thể dồi dào và sức bền tăng. Kết quả của cuộc thí nghiệm tại Mỹ vào năm 2004 đã cho thấy: Những người từ 40 – 70 tuổi có sức khỏe tốt, sử dụng Đông trùng hạ thảo trong 12 tuần đã có sự gia tăng sức bền thể lực so với nhóm không dùng.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo để bảo vệ tim mạch, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe

Giải độc cho thận: Đông trùng hạ thảo có tác dụng tư âm bổ thận, tăng cường chức năng giải độc của thận. Đồng thời, Đông trùng hạ thảo giúp phân hủy và trung hòa chất thải , độc tố trong cơ thể, duy trì môi trường cơ thể lành mạnh.

Phổi: Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng hô hấp. Đặc biệt hiệu quả với chứng ho lâu ngày không khỏi.

Hệ miễn dịch: Sử dụng Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao khả năng miễn dịch, khả năng hấp thụ dưỡng chất của tế bào.

Thần kinh: Giảm mệt mỏi, phục hồi sức lực và điều tiết hệ trao đổi chất.

Tuần hoàn máu: Đông trùng hạ thảo giúp tăng tuần hoàn máu, giãn nở mạch máu, chống tụ máu bầm và xơ cứng động mạch.

Gân cốt: Bổ khí huyết, giảm đau lưng, mỏi gối, mềm yếu gân cốt do thiếu khí huyết.

Ngoài ra Đông trùng hạ thảo ngăn ngừa ung thư, cải thiện khả năng sinh lý ở cả nam và nữ giới. Trải qua quá trình sử dụng Đông trùng hạ thảo, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, tinh thần sảng khoái, ăn ngon, ngủ ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *