Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát có thể dẫn tới những biến chứng nào?

Bệnh tiểu đường là bệnh lý phát triển âm thầm, rất ít triệu chứng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy cụ thể, những biến chứng có thể gặp phải ở bệnh tiểu đường là gì?

Bài viết dưới đây, Dược thảo Thiên Phúc sẽ thông tin chi tiết tới bạn đọc về vấn đề này.

Bệnh tiểu đường là gì? Vì sao bệnh tiểu đường nguy hiểm?

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi là đái tháo đường, đái đường. Đây là căn bệnh “toàn cầu” với tỷ lệ trung bình cứ 10 người thì có một người mắc tiểu đường.

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa insulin. Đặc trưng của bệnh tiểu đường chính là lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường. Tiểu đường hiện được chia làm hai loại chính là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

Ngoài ra với các chị em phụ nữ trong quá trình mang thai có thể mắc tiểu đường, loại này được xếp làm tiểu đường tuýp 3.

Các biến chứng bệnh tiểu đường

Với những người mắc tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2, việc “sống chung suốt đời” là điều không thể tránh khỏi bởi bệnh này chỉ có thể kiểm soát, không thể chữa trị.

Theo thống kê của Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF), cứ mỗi 6 giây lại có 1 người tử vong vì các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường. Riêng trong năm 2017, có tới 4 triệu người đã mất vì bệnh tiểu đường.

Không thể chữa khỏi, khó phát hiện thông qua các triệu chứng, tiểu đường được xem là “kẻ giết người thầm lặng”. Vì vậy, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên, từ đó kịp thời phát hiện bệnh là điều mà mỗi chúng ta cần làm định kỳ.

Những biến chứng có thể gặp phải do bệnh tiểu đường gây nên

Bệnh tiểu đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng về sức khỏe đối với người bệnh. Những biến chứng cơ bản nhất, thường gặp nhất có thể kể đến như:

Các biến chứng trên da: Người bị tiểu đường thường dễ mắc các bệnh về hơn người bình thường. Những bệnh về da điển hình thường gặp ở người tiểu đường có thể kể đến như bệnh gai đen, da vàng, u hạt vòng, bệnh bạch biến, u mỡ vàng, ban vàng, u hạt vòng, mụn nhọt, phỏng nước,…

Biến chứng ở mắt: Những người mắc tiểu đường có thể mắc các biến chứng ở mắt như võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp…

Các biến chứng bệnh tiểu đường

Biến chứng về thần kinh: Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 50% số bệnh nhân tiểu đường có thể gặp các biến chứng về thần kinh. Những biến chứng thần kinh phổ biến có thể kể đến đó là biến chứng thần kinh ngoại biên, thần kinh thực vật…

Biến chứng ở bàn chân: Biến chứng bàn chân của người mắc tiểu đường thường xảy đến do những tổn thương về mặt thần kinh. Những biểu hiện thường gặp của biến chứng này đó là ngứa ran, đau rát hoặc cảm giác như kim châm, yếu chân, mất cảm giác ở bàn chân, biến dạng bàn chân hoặc ngón chân…

Các biến chứng khác: Ngoài những biến chứng thường gặp kể trên, bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra những biến chứng trên thận, nguy cơ gặp phải tình trạng Ketoacidosis tiểu đường, huyết áp cao, đột quỵ…

An Đường Thiên Phúc – Lựa chọn tin cậy của người bệnh tiểu đường

Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn song người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát cũng như ngăn ngừa nguy cơ biến chứng. Trong đó, điều quan trọng nhất là tuân thủ tuyệt đối các khuyến cáo điều trị của bác sĩ, duy trì một lối sống khoa học lành mạnh, luôn giữ tinh thần tích cực, lạc quan.

Bên cạnh đó, người bị bệnh tiểu đường cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm An Đường Thiên Phúc.

Các biến chứng bệnh tiểu đường

An Đường Thiên Phúc là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dành riêng cho người bị tiểu đường, tiền tiểu đường với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên gồm đông trùng hạ thảo, dây thìa canh, khổ qua rừng, giảo cổ lam… Đặc biệt, sản phẩm sử dụng công nghệ nano trong nghiên cứu, phát triển và bào chế nên rất dễ hấp thu, mang tới hiệu quả cao, lành tính cho người dùng.

An Đường Thiên Phúc hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho những người bị tiểu đường, người bị đường huyết cao, tiền đái tháo đường, người cần ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn sử dụng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dược thảo Thiên Phúc theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *