Bí quyết giúp giảm đau do tổn thương dây thần kinh ở người bệnh tiểu đường

Bệnh nhân mắc tiểu đường nếu không kiểm soát tốt có thể gặp phải bệnh thần kinh tiểu đường. Đây là tình trạng tổn thương dây thần kinh do đường huyết duy trì ở mức cao trong thời gian dài, gây ra các triệu chứng như ngứa ran, tê và đau, đặc biệt là ở tay và chân.

Có thể ngăn ngừa biến chứng thần kinh khi mắc tiểu đường không?

Mặc dù không có phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh thần kinh tiểu đường, nhưng có một số phương pháp có thể cải thiện các triệu chứng đau và ngăn ngừa sự phát triển của biến chứng. Vì thế, khi bệnh nhân tiểu đường phát hiện các dấu hiệu như cảm giác ngứa, đau như kim chích, rối loạn chức năng tiểu tiện hoặc cảm giác chóng mặt, việc đến gặp bác sĩ kiểm tra ngay là cần thiết, theo thông tin từ chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Việc kiểm soát đường huyết thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và sử dụng thuốc có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của biến chứng do bệnh thần kinh tiểu đường. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng thuốc kết hợp với các phương pháp can thiệp khác để điều trị hiệu quả hơn.

Bí quyết giúp giảm đau do tổn thương dây thần kinh ở người bệnh tiểu đường

Những biện pháp giúp ngăn ngừa biến chứng thần kinh ở người bệnh tiểu đường 

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn

Các loại thuốc như amitriptyline và duloxetine, ban đầu được thiết kế để điều trị trạng thái trầm cảm, đã được chứng minh có khả năng kiểm soát hiệu quả cơn đau do bệnh thần kinh tiểu đường. Mặc dù ban đầu được sử dụng cho trạng thái trầm cảm, nhưng các nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định khả năng điều trị của chúng trong bệnh lý thần kinh ngoại vi của tiểu đường, đặc biệt trong việc kiểm soát cơn đau từ nhẹ đến vừa.

Ngoài ra, một số loại thuốc như venlafaxine, desvenlafaxine, cũng như các loại thuốc giảm đau mạnh thuộc nhóm opioid cũng có thể được sử dụng để kiểm soát cơn đau do bệnh thần kinh tiểu đường.

Tuy nhiên cần lưu ý tất cả các loại thuốc trên muốn được sử dụng cần phải có sự kê đơn và theo dõi từ bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc để tránh những tác dụng không mong muốn. 

Xây dựng lối sống lành mạnh

Thay đổi lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cơn đau từ bệnh thần kinh tiểu đường, bên cạnh việc thăm khám bác sĩ và sử dụng thuốc. Các thay đổi này tập trung vào ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và kiểm soát đường huyết. Những biện pháp này giúp giảm viêm, ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của tổn thương thần kinh.

Ngoài ra, duy trì cân nặng cân đối và tránh hút thuốc lá cũng là những yếu tố quan trọng. Hai điều này có thể giảm nguy cơ phát triển các biến chứng khác liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bí quyết giúp giảm đau do tổn thương dây thần kinh ở người bệnh tiểu đường

Phương pháp vật lý trị liệu 

Các liệu pháp vật lý cũng mang lại hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau và cải thiện các triệu chứng thần kinh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các phương pháp này giúp giảm đau thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường. Điều đáng chú ý, vật lý trị liệu không chỉ làm giảm đau mà còn cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng tính linh hoạt và cân bằng, từ đó giảm nguy cơ ngã và các chấn thương khác, theo Healthline.

Sử dụng các phương pháp kiểm soát đường huyết từ thảo dược

Ngoài ba biện pháp nêu trên, người mắc tiểu đường có thể áp dụng phương pháp hỗ trợ ổn định đường huyết, từ đó ngăn ngừa nguy cơ biến chứng từ sản phẩm thảo dược tự nhiên. Một trong số các sản phẩm tiêu biểu hiện nay chính là An Đường Thiên Phúc

Sản phẩm An Đường Thiên Phúc được nghiên cứu, sản xuất từ 100% nguyên liệu tự nhiên, bao gồm đông trùng hạ thảo, cao dây thìa canh, cao khổ qua rừng, cao giảo cổ lam, cao linh chi, cao mạch môn… Trong đó, các thành phần được bào chế bằng công nghệ nano. Tiểu phân tử nano do có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan cao, nhờ đó làm tăng khả năng hấp thu cũng như tác dụng của hợp chất.

Bí quyết giúp giảm đau do tổn thương dây thần kinh ở người bệnh tiểu đường

An Đường Thiên Phúc thích hợp cho các đối tượng: người bị tiểu đường, người bị đường huyết cao, tiền đái tháo đường, người cần ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Thông tin chi tiết về sản phẩm An Đường Thiên Phúc và chương trình khuyến mãi, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: https://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *