Biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa hen phế quản khi giao mùa

Hen phế quản là một căn bệnh mãn tính ảnh hưởng đến đường hô hấp và gây ra các triệu chứng như ho khan, khó thở, và cảm giác nghẹt mũi. Trong điều kiện thời tiết giao mùa, khí hậu thay đổi và virus gây bệnh lưu hành, nguy cơ tăng nặng các triệu chứng của bệnh thường rõ rệt hơn, gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, tâm lý người bệnh. 

Vậy làm thế nào để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ tăng nặng của các cơn hen phế quản?

Thông tin chi tiết, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Vì sao các cơn hen phế quản thường tái phát khi giao mùa?

Ngay cả khi đã trải qua quá trình điều trị và cảm thấy khỏe mạnh, hen suyễn có khả năng tái phát, đặc biệt là trong mùa giao mùa. Nguyên nhân của việc này có thể kể đến như:

Thay đổi khí hậu: Khi mùa thay đổi, đặc biệt là từ mùa nóng sang mùa lạnh hoặc ngược lại, điều kiện thời tiết thay đổi có thể gây ra sự kích thích đường hô hấp. Điều này có thể gây ra viêm phế quản và kích thích cơn hen phế quản.

Virus hoạt động mạnh: Mùa giao mùa thường đi kèm với sự tăng cường hoạt động của các loại virus gây bệnh, đặc biệt là virus gây viêm phổi và viêm mũi họng. Khi virus này hoạt động mạnh mẽ hơn, người bệnh hen phế quản có thể dễ dàng bị nhiễm và gặp phải các cơn tái phát.

Tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng: Trong mùa giao mùa, việc tiếp xúc với các chất kích ứng như phấn hoa, hạt bụi, hoặc khói thuốc có thể tăng cao. Những chất này có thể kích thích đường hô hấp và gây ra các cơn hen phế quản.

Điều kiện môi trường thay đổi: Trong mùa giao mùa, môi trường có thể thay đổi, từ môi trường ẩm ướt đến môi trường khô hanh. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến độ ẩm và sự phát triển của vi khuẩn và virus trong không khí, từ đó tăng nguy cơ mắc hen phế quản.

Hút thuốc, tiếp xúc khói thuốc: Trong mùa giao mùa, người bệnh có thể có sự tăng cường tiếp xúc với khói thuốc, đặc biệt là trong những buổi họp mặt trong nhà hoặc khi tìm kiếm bảo vệ khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Khói thuốc có thể kích thích đường hô hấp và gây ra các cơn hen phế quản.

dieu-tri-hen-phe-quan-copd

Biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa hen phế quản khi giao mùa 

Phòng ngừa hen phế quản khi giao mùa là một phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe trong thời gian thay đổi khí hậu và môi trường. Dưới đây là một số biện pháp cơ bản để giúp phòng ngừa hen phế quản khi giao mùa:

Tiêm Vắc-xin: Tiêm vắc-xin là biện pháp phòng ngừa chính trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các loại virus gây bệnh. Đảm bảo tiêm đủ liều vắc-xin phù hợp và đúng lịch trình được khuyến nghị từ các cơ sở y tế.

Vệ sinh cá nhân: Người bệnh cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ vi khuẩn và virus. Ngoài ra, người bị hen cũng cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để ngăn lây lan của các giọt nước bắn ra có chứa virus gây hen phế quản.

Tránh tiếp xúc với chất kích ứng: Người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với các chất kích ứng như hạt bụi, phấn hoa và khói thuốc, vì chúng có thể kích thích đường hô hấp và gây ra các cơn hen phế quản.

Duy trì môi trường sạch sẽ: Duy trì môi trường sống sạch sẽ trong nhà để giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn và virus. Bạn cũng có thể sử dụng máy lọc không khí và máy tạo ẩm nếu cần thiết.

Tăng cường vận động:  Tập thể dục đều đặn giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp phòng ngừa hen phế quản. Hãy chọn những hoạt động như đi bộ, đạp xe, hoặc thậm chí là yoga để duy trì sức khỏe trong mùa giao mùa.

Uống đủ nước: Uống đủ nước hàng ngày giúp duy trì độ ẩm của đường hô hấp và giúp loại bỏ đàm và vi khuẩn khỏi cơ thể.

Bên cạnh những biện pháp trên thì việc sử dụng thảo dược tự nhiên trong chăm sóc lá phổi, hệ hô hấp cũng được nhiều người quan tâm lựa chọn. Một trong số các sản phẩm tiêu biểu hiện nay chính là Viên bổ phế Banikha. 

Viên bổ phế Banikha là sự kết hợp của nhiều thành phần thảo dược quý như đông trùng hạ thảo, cao rẻ quạt, cao khổ sâm, cao bách hợp, cao cam thảo…

Viên Bổ phế Banikha có tác dụng giúp bổ phế, bổ phổi, giúp tăng cường chức năng thải lọc của phổi. Viên Bổ Phế Banikha còn hỗ trợ tốt cho những người bị bệnh đường hô hấp như hen phế quản, lao, viêm phổi, viêm phế quản, COPD…

Bằng cách áp dụng những biện pháp phòng tránh và đối phó này, bệnh nhân COPD có thể giảm nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt và duy trì sức khỏe tốt hơn trong mọi điều kiện môi trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về viên bổ phế Banikha cũng như đặt hàng sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ với Dược thảo Thiên Phúc theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *