Cách ăn đông trùng hạ thảo để có công dụng tốt nhất

Đông trùng hạ thảo có công dụng cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cách ăn, chế biến thế nào để có công dụng tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Thu Minh (Ảnh: Trung Võ)

Cách ăn đông trùng hạ thảo để có công dụng tốt nhất - Ảnh 1

Hướng dẫn sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất là nhai trực tiếp. Với cách này, bạn hãy lấy 1 con đông trùng sau đó thả vào cốc nước nóng, ngâm từ 2-3 phút cho mềm ra.

Sau đó cho con đồng trùng vào miệng nhai, uống hết toàn bộ phần nước đã ngâm đông trùng. Nếu sử dụng theo cách này bạn chỉ nên ăn 1 tuần khoảng 3-4 con vào bữa sáng là tốt nhất.

Cách ăn đông trùng hạ thảo để có công dụng tốt nhất - Ảnh 3

Đông trùng hạ thảo hãm trà cũng là cách dùng phổ biến dễ thực hiện. Bạn có thể lấy 1-2 con đồng trùng hạ thảo, 2 lát nhân sâm, một nhúm nhỏ hồng hoa cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút và uống. Bạn có thể đổ nước nóng vài hãm lại nhiều lần sau đó ăn con đông trùng còn lại.

Cách ăn đông trùng hạ thảo để có công dụng tốt nhất - Ảnh 4

Trà đông trùng, nhân sâm, hồng hoa tốt cho chị em phụ nữ và cũng rất tốt cho đàn ông. Nó có thể tăng cường thể lực, sinh lực hiệu quả sau 10 ngày sử dụng liên tục.

Xem thêm: Công dụng thuốc bổ Đông Trùng Hạ Thảo

Nếu bạn muốn sử dụng đông trùng hạ thảo để làm đẹp, giúp da dẻ hồng hào khỏe mạnh hãy chế biến thành món canh dưỡng nhan. Nguyên liệu cần có 5g đông trùng thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, nồi đất.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho tất cả vào nồi đất, thêm nước lấp xấp rồi om trong khoảng 90 phút tới khi gà chín mềm là được. Canh này có công dụng điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên và trên 35 tuổi

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo khô và Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước

Cách ăn đông trùng hạ thảo để có công dụng tốt nhất - Ảnh 7

Bên cạnh canh dưỡng nhan cho phụ nữ thì canh đông trùng bạch cập cũng đặc biệt tốt cho đàn ông nhất là những người yếu sinh lý, chuyện ấy kém sẽ được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với nam giới

Cách ăn đông trùng hạ thảo để có công dụng tốt nhất - Ảnh 8

Nguyên liệu món canh cần đông trùng thảo; bạch chỉ, hoài sơn nghiền thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi. Sau đó bạn tiếp tục thêm nước vừa đủ và vài viên đường phèn. đun khoảng 10 phút thành canh là có thể dùng được, mỗi ngày bạn uống canh 2 lần buổi sáng vào tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *