Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi tối ưu dưỡng chất cho người dùng

Bạn đã biết cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi? Loại thảo dược này có thể được sử dụng như một nguyên liệu chủ yếu trong các món ăn như cháo, các món hầm thịt cũng như kết hợp cùng các loại thảo dược khác. 

Với tác dụng của đông trùng hạ thảo tươi, loại dược liệu này rất được tin dùng tại Việt Nam. Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi là chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu tìm về cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi trong bài viết này nhé! 

Các cách chế biến phổ biến và đảm bảo dưỡng chất

Đối với đông trùng hạ thảo tươi, ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể tham khảo một vài cách chế biến dưới đây để làm phong phú bữa ăn cho gia đình. Những cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi này phù hợp với từng đối tượng khác nhau, giúp họ hấp thụ đầy đủ sự bổ dưỡng của đông trùng. 

Cháo đông trùng hạ thảo tươi 

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

Làm sạch và sơ chế đông trùng hạ thảo tươi với nước ấm. Sau đó, bạn nấu cháo như bình thường. Khoảng 15 phút trước khi cháo chín, bạn thêm đông trùng hạ thảo vào và đến khi cháo chín hẳn là có thể dùng được. 

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi này rất thích hợp đối với những người vừa khỏi bệnh. 

Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này bao gồm: 

  • Chim bồ câu: 1 con 
  • Đông trùng hạ thảo: 2- 3 con 
  • Thịt nạc dăm: 100g
  • Hạt sen: 10g
  • Nấm hương: 10g
  • Gừng tươi: 1 củ

Cách thực hiện:

Làm sạch thịt bồ câu, cắt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nước nóng. Gừng giã nhuyễn, đông trùng hạ thảo rửa nước ấm. 

Phi thơm hành rồi cho thịt lợn vào xào chín. 

Thêm thịt chim, hạt sen tươi, gừng, nấm hương đảo đều, rồi thêm lượng nước sấp mặt hỗn hợp. 

Ninh nhỏ lửa từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Khi thịt nhừ, cho đông trùng hạ thảo tươi vào, thêm gia vị và nấu khoảng 15 phút nữa để vừa ăn. 

Món hầm này là một nguồn dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể. Các đối tượng như người sức khỏe yếu, người bị ốm vặt, người bị suy nhược cơ thể nên thưởng thức đông trùng hạ thảo tươi theo cách này để bồi bổ. 

Đông trùng hạ thảo hầm gà ác

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu cần có: 

  • Gà ác: 1 con 
  • Đông trùng hạ thảo: 3 – 5g
  • Bạch chỉ: 20g
  • Hoài sơn: 20g

Cách thực hiện: 

  • Gà sơ chế như bình thường, moi ruột, bạch chỉ và hoài sơn cắt khúc, đông trùng hạ thảo rửa nước ấm. 
  • Nhồi dược liệu vào bụng gà, cho vào nồi hầm lửa nhỏ. 
  • Khi gà nhừ, nêm gia vị vừa ăn.
  • Thêm đông trùng hạ thảo, nấu thêm khoảng 15 phút cho vừa ăn.

Đối tượng cần bồi bổ bằng món ăn này là người thiếu máu, người thường xuyên đau lưng mỏi gối, người suy nhược cơ thể, suy giảm chức năng sinh lý. Đặc biệt chị em phụ nữ có thể cải thiện sức khỏe làn da bằng cách chế biến này. 

Nấu lẩu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hải sản: tôm, mực, 
  • Đông trùng hạ thảo tươi
  • Nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim châm
  • Xương heo

Cách thực hiện món ăn

  • Rửa sạch hải sản, xương heo, nấm, ngâm đông trùng hạ thảo trong nước ấm. 
  • Hầm xương heo khoảng nửa tiếng, nêm nếm gia vị để làm nước lẩu. 
  • Cho các nguyên liệu vào như cách ăn lẩu thông thường.

Cách chế biến này sẽ giúp bạn có một món ăn thanh đạm, dễ ăn cho mọi đối tượng. 

Tổ yến chưng đông trùng hạ thảo tươi 

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến sào: 5g
  • Đông trùng hạ thảo: 1 -2 con
  • Hạt sen: 12g
  • Đường phèn
  • Táo tàu: 4 quả
  • Kỷ tử, hồng hoa nghệ tây: 5 – 6 sợi
  • Gừng

Cách thực hiện:

  • Ngâm yến vào nước trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và thái sợi. 
  • Rửa đông trùng hạ thảo bằng nước khoảng 30 độ C. 
  • Hạt sen lột vỏ, bỏ tim sen, táo tàu rửa sạch, kỷ tử ngâm nước, gừng thái lát mỏng. 
  • Ninh mềm hạt sen, bỏ yến sào, kỷ tử, gừng, táo tàu, đông trùng hạ thảo vào nồi chưng cách thủy trong khoảng nửa tiếng. Khi ninh, bạn nên để lửa nhỏ cho các nguyên liệu chín đều nhau. 

Trên đây là một vài gợi ý cho cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi. Hy vọng quý vị đã góp nhặt được một thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho gia đình. 

Nếu có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo tươi, vui lòng liên hệ hotline 091 633 1080 để biết thêm chi tiết. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://bit.ly/dailyctv-thienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *