Có nên mua Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm trong nền y học. Dựa theo nguồn gốc thì Đông trùng hạ thảo được chia thành 2 loại: Đông trùng hạ thảo tự nhiên và  Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo. Hiện nay, rất nhiều người tìm mua các sản phẩm Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo thay vì  Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải thực tế này và giải đáp thắc mắc: Có nên mua Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạocủa rất nhiều bạn đọc.

Có nên mua Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo?

Đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis, thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Mùa đông, trùng thảo có hình dáng giống côn trùng và chôn vùi trong đất. Khi mua hè tới, bào tử nấm ký sinh chồi khỏi mặt đất và có hình dáng của một loài thực vật. Cũng chính vì thế mà đông trùng hạ thảo có tên gọi đặc biệt như vậy.

Vào thế kỷ XV, Đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở Tây Tạng. Theo kết quả nghiên cứu thì Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng là loại Đông trùng hạ thảo tốt nhất. Tuy  nhiên, loại thảo dược này chỉ tồn tại ở những ngọn núi ở các vùng cao nguyên của Trung Quốc như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam…. với độ cao 3.800-5.000 m trên mực nước biển.

Đồng thời, tỉ lệ sống của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất thấp (>7%), thời gian trở thành Đông trùng hạ thảo kéo dài 2-3 năm. Chính vì vậy, loại thảo dược này rất quý hiếm, khó khai thác và vô cùng đắt đỏ.

Trước tình trạng Đông trùng hạ thảo tự nhiên bị khai thác cạn kiệt, các quốc gia đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể nuôi trồng thành công. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế Đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo – giải pháp hoàn hảo thay thế Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Ngay sau khi Đông trùng hạ thảo nhân tạo ra đời, nhiều người dân chọn mua loại thảo dược này, thay vì “săn lùng” Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Điều này xuất phát từ thực tế nhiều người phải bỏ số tiền lên đến hàng tỉ đồng để mua Đông trùng hạ thảo tự nhiên nhưng không phải lúc nào cũng mua được hàng chuẩn, đảm bảo chất lượng.

Ngược lại, việc bỏ ra số tiền vừa phải, chọn đúng thương hiệu Đông trùng hạ thảo nhân tạo, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng Đông trùng hạ thảo hàng ngày để làm đẹp, bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, đẩy lùi bệnh tật.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo có thể dùng cho mọi đối tượng, nhiều lứa tuổi và rất nhiều chứng bệnh. Nó được xem là vị thuốc bổ giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh, chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, thận…

 Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, loại thảo dược này có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, kháng viêm, tăng cường khả năng sinh lý ở nam, giảm các triệu chứng của bệnh phổi. Đặc biệt, Đông trùng hạ thảo có công dụng cải thiện việc tái tạo tế bào máu, tăng cường sự sản sinh của các tế bào hồng cầu mới, hỗ trợ điều trị ung thư.

Mua Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo chất lượng tốt nhất ở đâu?

Bàn về chất lượng Đông trùng hạ thảo nhân tạo ở nước ta  hiện nay, TS. Phạm Văn Nhạ – Giám đốc Trung tâm đấu tranh sinh học (Viện bảo vệ thực phẩm – Bộ NNPTNT) cho biết: Thị trường Đông trùng hạ thảo phát triển còn khá lộn xộn. Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất các sản phẩm Đông trùng hạ thảo kém chất lượng để “trục lợi”. Kết quả phân tích hàm lượng Đông trùng hạ thảo của một số nhóm doanh nghiệp kinh doanh sản xuất rất bất thường. Chỉ số về thành phần tinh chất chính có thể lên tới hơn 10 mg do sử dụng chất tổng hợp trong quá trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Văn Giang, Phó Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chia sẻ: Để kiểm tra chất lượng Đông trùng hạ thảo, các cơ quan chức năng cần tiến hành kiểm nghiệm đánh giá hàm lượng Adenosine và Cordycepin – thành phần chính quyết định chất lượng Đông trùng hạ thảo.

Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn rất nhiều người đã lựa chọn Đông trùng hạ thảo của công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc.

Với mục tiêu đưa sản phẩm Đông trùng hạ thảo đạt chuẩn đến với mọi người dân Việt, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã nỗ lực nghiên cứu và trở thành công ty đầu tiên nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam đạt chuẩn. Sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc được Bộ Y Tế cấp chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm. Tỉ lệ dược chất Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc luôn đạt trên 3,0 mg/g, hàm lượng Adenosine đạt 0,3 mg/g, xứng đáng là sản phẩm vì người tiêu dùng Việt.

Đông Trùng Hạ Thảo khô sấy lạnh của Thiên Phúc

Hiện nay, Thiên Phúc đã đa dạng hóa các sản phẩm Đông trùng hạ thảo như: Đông trùng hạ thảo nguyên con, Đông trùng hạ thảo khô sấy lạnh, Đông trùng hạ thảo dạng bột… để phù hợp với sở thích, nhu cầu, thu nhập của từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *