Cùng tìm hiểu về Đông tùng hạ thảo từ A đến Z

Là thần dược đối với sức khỏe được khẳng định từ xưa đến nay, nhưng không phải ai cũng hiểu biết về đông trungf hạ thảo. Vậy hãy cùng tìm hiểu kiến thức về đông trùng hạ thảo trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của cái tên “đông trùng hạ thảo”

Cái tên “đông trùng hạ thảo” được bắt nguồn từ quá trình sinh trưởng và phát triển của loài thảo dược này. Vào mùa đông, nấm sẽ ký sinh trên bào tử của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và hút dần chất dinh dưỡng của vật chủ để đến hè chui lên mặt đất phát triển thành cá thể hoàn chỉnh.

tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-tu-a-den-z

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý trong y học

Có không ít người tiêu dùng thắc mắc không biết đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật. Trên thực tế chúng là sự kết hợp của cả hai, bởi mùa đông là động vật nhưng đến mùa hè lại phát triển thành thực vật. Điều đó lý giải cho việc trong thành phần của đông trùng hạ thảo đều có chứa dưỡng chất của cả hai loại.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Có thể nói đông trùng hạ thảo là loại dược thảo hàng đầu giúp mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe con người.

– Hỗ trợ trị ung thư: Các nghiên cứu tại Trung Quốc và Nhật Bản đã cho thấy rằng những bệnh nhân được tiêm đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị, trong vòng hai tháng kích thước và số lượng khối u đã giảm đi đáng kể so với những người không dùng.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận: Đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ và điều trị hầu hết các bệnh, triệu chứng liên quan đến thận như suy giảm chức năng của thận, suy thận mãn tính, tổn thương thận…

– Tác động đến hệ miễn dịch: Không chỉ kích thích hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh, đông trùng hạ thảo còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch phục vụ cho công cuộc cấy ghép nội tạng, giúp cho nội tạng mới không bị tổn thương.

tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-tu-a-den-z

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho hệ miễn dịch

– Ổn định huyết áp, bệnh tim mạch: Các phân tích hóa học cho thấy đông trùng hạ thảo giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim rất tốt. Ngoài ra chúng cũng giúp ổn định huyết áp, cải thiện chất lượng sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

– Tăng cường chức năng sinh lý: Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và cải thiện chức năng tình dục ở cả nam và nữ, giúp tăng ham muốn và giảm tỷ lệ vô sinh.

– Tăng khả năng trí nhớ, chống lão hóa ở người già: Đông trùng hạ thảo hỗ trợ rất tốt trong việc cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi đồng thời giảm khả năng lão hóa, cải thiện hoạt động của các cơ quan.

– Hỗ trợ chức năng tiêu hóa: giúp ổn định hoạt động của các cơ quan, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Cách dùng đông trùng hạ thảo: dùng để pha trà, ngâm rượu, nấu cháo, hầm canh, ngâm mật ong.

+ Pha trà: Để pha trà đông trùng hạ thảo, bạn cho đông trùng hạ thảo vào ấm nước sôi và ủ qua đêm trong phích giữ nhiệt.

tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-tu-a-den-z

Trà đông trùng hạ thảo

+ Nấu cháo: Đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng để nấu cháo. Ta cho đông trùng hạ thảo hầm với cốt cháo. Sau khi sôi, hầm tiếp khoảng gần 1 tiếng để chiết xuất hoàn toàn.

+ Hầm canh: Đông trùng hạ thảo hầm canh cũng khá giống với nấu cháo. Ta hầm trong nồi áp suất khoảng gần 1 tiếng từ khi sôi là có thể có món canh đông trùng hạ thảo thơm ngon.

+ Ngâm rượu: Bạn dùng 30gr đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh đem ngâm với khoảng 5 lít rượu có nồng độ lớn hơn 35 độ.

+ Ngâm mật ong: Ta lấy 30gr đông trùng hạ thảo ngâm cùng 300ml mật ong nguyên chất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo, trong đó có cả sản phẩm giả khiến người tiêu dùng rất khó để lựa chọn.

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, công ty Dược thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo chất lượng cao mà không sử dụng bất kì chất kích thích hay tăng trưởng nào.

tim-hieu-ve-dong-trung-ha-thao-tu-a-den-z

Đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc

Với các dòng sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo Việt Nam cùng các loại nấm dược liệu đông trùng hạ thảo cao cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Thiên Phúc cam kết sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *