[Dân trí] Thêm một công ty dược của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận FDA của Mỹ

Chứng nhận FDA là một trong những yếu tố quan trọng quyết định các sản phẩm ngành hàng thực phẩm và dược phẩm có được phép nhập khẩu vào Mỹ hay không.

Được cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – Cơ quan bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng của Hoa Kỳ), những quy định về chuẩn để đạt chứng nhận FDA cực kỳ nghiêm ngặt. Các sản phẩm đăng kí FDA phải luôn bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Cũng chính vì vậy, những sản phẩm về sức khỏe có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao cả về chất lượng lẫn uy tín trên thế giới.

Mới đây, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất thảo dược thuần Việt được cấp chứng nhận FDA danh giá của Hoa Kỳ.

Thêm một công ty dược của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận FDA của Mỹ - 1Giấy chứng nhận FDA của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc

Là đơn vị tiên phong trên thị trường về nuôi trồng đông trùng hạ thảo, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã góp phần quan trọng trong việc phát triển mô hình nuôi trồng và nhân giống đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với loại nguyên liệu quý này.

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một nguyên liệu quý có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh trong đông y. Tác dụng của đông trùng hạ thảo được chứng minh bằng cả lý thuyết cũng như thực tiễn, là một trong những loại thảo dược cực kì quý hiếm, vốn chỉ có vua chúa mới được sử dụng.

Thêm một công ty dược của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận FDA của Mỹ - 2

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là nguyên liệu quý hiếm trong y học cổ truyền phương đông

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã đạt được nhiều thành tựu lớn và sở hữu 2 cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo tại Lâm Đồng và Hà Nội. Thiên Phúc còn vinh dự được trao trọng trách trong các dự án lớn của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia. Trong đó nổi bật là dự án Hoàn thiện, nâng cấp quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khoẻ có chứa Cordyceps militaris (2017 – 2020).

Hiện nay, đông trùng hạ thảo do Thiên Phúc nuôi trồng được xem là giống đạt chất lượng tốt, được các chuyên gia nhận xét là có thành phần dược lý cao hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên, với mong muốn mang tới những sản phẩm chất lượng hơn nữa đến tay người tiêu dùng, Thiên Phúc vẫn tiếp tục nghiên cứu với mục đích hoàn thiện và nâng cao chất lượng: “Tương lai, hi vọng chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho thị trường những sản phẩm đạt độ giống 95% so với đông trùng hạ thảo trong tự nhiên.”, bà Nguyễn Thị Hồng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc chia sẻ.

Các dạng sản phẩm bào chế từ đông trùng hạ thảo mà Thiên Phúc đang cung cấp cho thị trường gồm có: dạng viên nang, quả thể tươi và thể khô sấy lạnh, nguyên con thể tươi và khô sấy lạnh… Bên cạnh đó còn 2 sản phẩm có thành phần đông trùng hạ thảo kết hợp với các tinh chất thảo dược khác có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng và bổ phổi: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang đông trùng hạ thảo Banikha và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Đông trùng hạ thảo Banikha.

Thiên Phúc đã xuất khẩu thành công sản phẩm của mình tới các thị trường nước ngoài: Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Việc nhận được chứng nhận FDA của Hoa Kỳ sẽ chính thức mở ra cánh cửa rộng hơn cho sản phẩm của doanh nghiệp thuần Việt này đến với các thị trường khó tính hơn như Mỹ, EU…

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Trụ sở chính: 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở nuôi cấy: BL – 84 Khu quy hoạch Yersin – P9 – TP. Đà Lạt

Cơ sở cung cấp giống các tỉnh phía Bắc: Thôn Phú Thọ, Xã Dân Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0916 33 1080

Email: cskh@duocthaothienphuc.vn

Website: duocthaothienphuc.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Báo Dân trí: https://dantri.com.vn/suc-khoe/them-mot-cong-ty-duoc-cua-viet-nam-duoc-cap-giay-chung-nhan-fda-cua-my-20201007224903357.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *