Đâu là những tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng?

Với nhu cầu sử dụng dược thảo quý – đông trùng hạ thảo để chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, thị trường trùng thảo hiện nay khá hỗn loạn, nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Chuyên gia sức khỏe tiết lộ những tiêu chí hàng đầu giúp bạn chọn mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng.

Tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Đông trùng hạ thảo hiện nay có 2 nguồn: loại tự nhiên và nhân tạo. Đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, khó khai thác, giá cả cực kỳ đắt đỏ và đang cạn kiệt. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo nuôi cấy đang được ưa chuộng, với hàm lượng dưỡng chất gần tương đồng với trùng thảo tự nhiên, giá tốt. Thế nhưng, chất lượng của đông trùng hạ thảo nuôi cấy còn phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí.

Tiêu chí đầu tiên để chọn lựa đông trùng hạ thảo chất lượng chính là chủng nấm. Trong môi trường nuôi cấy nhân tạo, chủng nấm Cordyceps Militaris thích nghi với nhiều loại ký chủ côn trùng. Chủng nấm chất lượng cao này thường được các đơn vị uy tín, nhiều năm nghiên cứu mới có thể nuôi cấy thành công.

Đâu là những tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng?

Tiêu chí thứ hai mà người tiêu dùng cần quan tâm khi chọn lựa trùng thảo để chăm sóc sức khỏe chính là hàm lượng hoạt chất quý. Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều axit amin, nguyên tố vi hương, vitamin… đặc biệt là hoạt chất giá trị như Cordycepin, Adenosine… So với đông trùng hạ thảo tự nhiên, loại nhân tạo cần có hàm lượng Cordycepin đạt 60 – 70%, đây là yếu tố quyết định đến chất lượng trùng thảo.

Công nghệ nuôi cấy và sản xuất đông trùng hạ thảo là tiêu chí tiếp theo quyết định đến chất lượng thành phẩm. Công nghệ nuôi cấy chuẩn hóa, khép kín, đảm bảo các yếu tố:

Đâu là những tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng?

  • Giá thể nuôi cấy: từ hỗn hợp giá đỗ, khoai tây, gạo lứt… hoặc từ côn trùng sẽ cho thành quả đông trùng hạ thảo có hàm lượng hoạt chất sinh học cao nhất.
  • Môi trường nuôi cấy: đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng.
  • Thời gian nuôi cấy từ 35 – 70 ngày, không sử dụng chất kích thích để thu hoạch nhanh.

Sau khi thu hoạch, khâu bảo quản các sản phẩm đông trùng tươi cũng như công nghệ sấy khô để kéo dài thời gian sử dụng cũng quyết định đến chất lượng của loại thảo dược quý này. Sau khi sấy khô/ sấy đông khô, đông trùng hạ thảo cần đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dược chất, không biến chất, biến đổi hình dạng sợi nấm.

Tiêu chí cuối cùng, đông trùng hạ thảo cần có đầy đủ giấy tờ kiểm định từ cơ quan uy tín, được sản xuất từ đơn vị đã khẳng định thương hiệu trên thị trường. Bởi một thương hiệu đông trùng hạ thảo uy tín, được thị trường đón nhận, người tiêu dùng tin tưởng sẽ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên. Dược thảo Thiên Phúc doanh nghiệp khoa học công nghệ tiên phong nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, với gần 15 năm đồng hành cùng sức khỏe mọi người.

Dược thảo Thiên Phúc – Doanh nghiệp KHCN tiên phong nuôi trồng ĐTHT tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc thành lập năm 2010 do nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng làm chủ. Sau nhiều lần nghiên cứu, thử nghiệm, Thiên Phúc đã nuôi trồng thành công giống nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris trên cơ chất tổng hợp, trong phòng thí nghiệm với các nguyên liệu sẵn có như gạo lứt, nước dừa, bột nhộng tằm và có bổ sung các vi chất cần thiết, không dùng chất kích thích. Đặc biệt, kết quả phân tích hoạt chất quyết định giá trị đông trùng hạ thảo – Cordycepin của Thiên Phúc hoàn toàn vượt trội so với các sản phẩm tương tự trên thị trường, đạt 65 – 70% so với trùng thảo tự nhiên.

Đâu là những tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng?

Dược thảo Thiên Phúc đã trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đây chính là bước đột phá mạnh mẽ với ngành khoa học công nghệ sinh học tại Việt Nam, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, giá phù hợp nhất.

Năm 2012, công ty Thiên Phúc đã hoàn thiện quy trình công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo quy mô công nghiệp tại Lâm Đồng. Tính đến hiện tại, công ty sở hữu 2 khu nuôi trồng: tại Hà Nội diện tích gần 1000m2 và Đà Lạt diện tích 5000m2. Nhờ làm chủ được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO, cùng quy trình sản xuất khép kín, nhà máy đạt chuẩn GMP, các sản phẩm của Thiên Phúc đều nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Đâu là những tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng?

Hiện Thiên Phúc đã xây dựng mạng lưới phân phối đông trùng hạ thảo khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, các bệnh viện, nhà thuốc, đại lý. Tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, Thiên Phúc vinh dự khi đạt chứng nhận ISO 2200:2018 – dược liệu sạch đến tay người tiêu dùng, 2 năm liên tiếp đạt chứng nhận FDA của Mỹ… Đặc biệt, Thiên Phúc là một trong số ít doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam có nhiều sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài và được đón nhận tại các nước Pháp, Đức, Mỹ, Indonesia, Nhật Bản,  Malaysia,…

Quý khách có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo Thiên Phúc chất lượng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *