Đông trùng hạ thảo để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi không lo bị hỏng

Đông trùng hạ thảo tươi là loại dược liệu quý giá tốt cho sức khỏe nên được người tiêu dùng mua nhiều để sử dụng dần. Tuy nhiên so với dạng sấy khô hay sấy lạnh, đông trùng hạ thảo tươi rất khó bảo quản nhất là khi bạn muốn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, dược chất có trong đông trùng. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được các bảo quản đông trùng hạ thảo tươi chuẩn nhất tại gia.

Đông trùng hạ thảo tươi để được bao lâu?

Như bạn đã biết, đông trùng hạ thảo dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm nơi bảo quản… Nếu không có cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi ở điều kiện lý tưởng (bảo quản nơi khô thoáng, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp) chúng rất dễ xuất hiện tình trạng nấm mốc, dần dần là hư hỏng nặng.

Đông trùng hạ thảo để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi không lo bị hỏng

Trong khi đông trùng hạ thảo khô có thể để được 1 năm nếu bảo quản đúng cách thì thông thường sau khi thu hoạch, nếu để trong tự nhiên đông trùng hạ thảo tươi chỉ giữ được từ 2 – 3 ngày. Còn nếu bạn bảo quản đông trùng hạ thảo tươi trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh chúng mới kéo dài lên đến 2 tuần.

>> Xem thêm: Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi tốt cho sức khỏe

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả nhất 

Đông trùng hạ thảo để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi không lo bị hỏng

Tùy theo số lượng đông trùng sẽ có các cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi khác nhau. Vì vậy muốn bảo quản đông trùng hạ thảo tươi lâu, giữ nguyên dưỡng chất bạn có thể sử dụng các biện pháp sau đây:

  • Nếu mua về dự trữ, cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất đó bạn phân chia chúng thành hai phần tùy chỉnh ứng với từng mục đích sử dụng. Một phần sử dụng dần trong 14 ngày, bạn nên lấy lượng vừa đủ hút chân không hoặc để trong hũ thủy tinh kín bảo quản cất ngăn mát tủ lạnh. Còn số lượng đông trùng hạ thảo tươi nhiều hơn bạn hãy sấy khô hoặc ngâm rượu, ngâm mật ong nhằm tránh tình trạng đông trùng bị hư hỏng gây lãng phí tiền bạc.
  • Nếu mua về dùng với số lượng ít đông trùng hạ thảo tươi thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp cho đông trùng hạ thảo tươi lâu nhất mà không lo bị hỏng, mất dưỡng chất giá trị trong tối đa 14 ngày.

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản đông trùng hạ thảo tươi, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ bảo quản. Đông trùng hạ thảo tươi không nên để ở nơi có nhiệt độ trên 28 độ C. Nếu thấy dấu hiệu nấm, mốc trắng, hư hỏng nặng, bạn đừng nên “tiếc của” mà sử dụng sản phẩm bởi điều này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Mua đông trùng hạ thảo tươi chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo và không khó để bạn có thể tìm mua được sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy trong nước. Để tìm kiếm được địa chỉ phân phối đông trùng hạ thảo tươi chất lượng cao, giá tốt bạn hãy liên hệ Công ty Thiên Phúc – đơn vị đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

Với vị thế là doanh nghiệp đầu ngành, uy tín thương hiệu cùng cam kết chất lượng đã được đề ra, Dược thảo Thiên Phúc sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tình trạng sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi không lo bị hỏng
Công ty Thiên Phúc là doanh nghiệp Khoa học Công nghệ đầu tiên tại Việt Nam thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Một số sản phẩm chất lượng đạt chứng nhận FDA bán chạy tại Thiên Phúc có thể kể đến như: đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô, viên bổ thận banikha, viên nang đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo

Để nhận báo giá đông trùng hạ thảo Thiên Phúc và đặt mua hàng quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://bit.ly/dailyctv-thienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *