Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Nên mua đông trùng loại nào?

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất là băn khoăn của nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua và sử dụng loại thảo dược quý này. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất?

Trước khi tìm hiểu vấn đề đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất, người mua cần nắm được bản chất và nguồn gốc của các loại đông trùng đang bán trên thị trường hiện nay. Dựa trên chủng loại, đông trùng được phân thành hai loại chính là đông trùng tự nhiên và đông trùng nuôi cấy.

đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng tự nhiên là loại thảo dược nửa sâu nửa nấm có nguồn gốc từ khu vực cao nguyên Tây Tạng. Vào mùa đông, cá thể sâu sống dưới lòng đất, nấm Cordyceps Militaris ký sinh vào phần đuôi của sâu để hút chất dinh dưỡng. Đến mùa hè, cá thể sâu chết đi và sợi nấm mọc lên cao, trồi lên khỏi mặt đất. Vì thế, loại thảo dược này có tên là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng nuôi cấy là sản phẩm được con người tạo ra khi cấy nấm Cordyceps Militaris ký sinh lên giá thể nhộng tằm, sâu bướm hoặc quả thể. Đông trùng nuôi cấy có hai dạng là nguyên con và sợi. Trong đó, dạng con giống với đông trùng tự nhiên còn dạng sợi là nấm đông trùng có hàm lượng dược chất thấp hơn, thường chỉ dùng làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe.

đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Câu trả lời là đông trùng hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ Tây Tạng. Tiếp theo đó là đông trùng nuôi cấy dạng nguyên con và cuối cùng là nấm đông trùng hạ thảo (đông trùng dạng quả thể). Bởi hàm lượng dược chất quý Cordycepin, vitamin, acid amin, khoáng vi lượng có trong đông trùng tự nhiên là cao nhất. Đông trùng nuôi cấy chỉ đạt được hàm lượng dược chất từ 70 – 90 % so với đông trùng tự nhiên. Với nấm đông trùng thì hàm lượng dược chất thấp.

Nên mua và sử dụng loại đông trùng hạ thảo nào?

Có thể thấy đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại đông trùng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo chia sẻ của người dân Tây Tạng, số lượng đông trùng thu hoạch được hàng năm rất ít, chỉ đạt từ 30 – 50 kg. Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng từ 1.3 – 1.8 tỷ đồng/kg, thậm chí lên tới 3 tỷ đồng/kg cho loại thượng hạng. Chính vì giá thành đắt đỏ mà chỉ những người giàu mới đủ điều kiện để mua và sử dụng loại đông trùng này.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được hình thành từ sâu và nấm Cordyceps Militaris giống như đông trùng tự nhiên. Hàm lượng dược chất tương đương từ 60 – 65% so với đông trùng tự nhiên, đồng thời giá cũng rẻ chỉ bằng 1/10 so với loại đông trùng này.

đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe

Vậy nên mua đông trùng Tây Tạng hay đông trùng Việt Nam? Tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam rất tốt, vừa giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm như phổi, thận, gan, tim mạch vừa tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thay vì bỏ ra hàng triệu, thậm chí cả tỷ đồng để mua đông trùng Tây Tạng thì chỉ với vài triệu đồng là bạn đã có thể sử dụng được đông trùng Việt Nam.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng

Công ty Thiên Phúc (Dược thảo Thiên Phúc) là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Hiện Thiên Phúc đang là một trong những thương hiệu đông trùng hạ thảo nổi tiếng nhất tại Việt Nam với hệ thống showroom trải dài khắp các tỉnh thành. Khách hàng có thể dễ dàng mua được những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao của Thiên Phúc.

Hiện tại, Thiên Phúc đang sản xuất và phân phối ra thị trường các sản phẩm như đông trùng hạ thảo nguyên con thể tươi/khô, đông trùng hạ thảo dạng quả thể tươi/khô, viên nang đông trùng hạ thảo Banikha, viên bổ thận Banikha, viên bổ phế Banikha và trà đông trùng hạ thảo.

đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Trong đó, đông trùng hạ thảo dạng con là có hàm lượng dược chất cao nhất, sử dụng tốt nhất. Đây là sản phẩm dành cho những người mắc bệnh thận, phổi, tim mạch, tiểu đường, ung thư đang cần hỗ trợ điều trị, bồi bổ cơ thể và tăng sức đề kháng. Loại đông trùng này cũng có giá thành cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline : 091 633 1080
Email: admin@duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: http://bit.ly/dailyctv-thienphuc
Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *