Đông trùng hạ thảo tốt cho hệ miễn dịch như thế nào?

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thảo dược có tác dụng đến nhiều cơ quan, bộ phận của cơ thể con người. Nhưng đông trùng hạ thảo tốt cho hệ miễn dịch như thế nào thì không phải ai cũng biết!

Hệ miễn dịch có vai trò quan trọng với sức khỏe

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ khi sinh ra, người ta đã luôn chú trọng đến việc tăng cường hệ miễn dịch.  Hệ miễn dịch được coi là bức tường thành bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể như các loại virus, vi khuẩn , nấm men, nấm mốc hay ký sinh trùng…

dong-trung-ha-thao-tot-cho-he-mien-dich

Hệ miễn dịch có vai trò quan trọng với sức khỏe con người

Hệ thống “phòng thủ”  này được bố trí theo dạng tầng có tính tăng dần từ tế bào, mô tới các bộ phận. Các tác nhân gây hại khi muốn xâm nhập vào cơ thể phải vượt qua bức tường bảo vệ  vững chắc này. Vì vậy, nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị các yếu tố gây hại xâm nhập và gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo tốt cho hệ miễn dịch

Thông thường mỗi người cần đảm bảo 3 nguyên tắc: Làm việc khoa học; chế độ ăn đầy đủ rau xanh, dưỡng chất và tập luyện thể thao đều đặn để có một hệ miễn dịch tốt. Và đặc biệt, các chuyên gia nghiên cứu còn cho rằng: nấm dược liệu đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực trong việc duy trì hoạt động của hệ thống miễn dịch một cách hữu hiệu.

Trong đông trùng hạ thảo chứa các hoạt chất hàng đầu trong việc thúc đẩy, điều tiết hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus, vi khuẩn có hại vào cơ thể như: lymphocytes, cordycepin, cordyceps polysaccharide, cordyceps acid…

dong-trung-ha-thao-tot-cho-he-mien-dich

Đông trùng hạ thảo tốt cho hệ miễn dịch

Theo đó, Lymphocytes được biết đến như là những “dàn nhạc” mạnh mẽ của phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng và chấn thương còn Cordyceps Polysaccharide đã được nhìn thấy để vượt qua ức chế miễn dịch gây ra, trong khi cũng giúp duy trì chức năng tế bào lympho và đại thực bào trong mức bình thường ở chuột.

Với những dưỡng chất quan trọng như vậy, loại thảo dược này giúp tăng cường chức năng miễn dịch của các dịch sinh học trong cơ thể; tăng khả năng nhận biết, xử lý và truyền dẫn của các tế bào đối với kháng nguyên, đồng thời phát huy tác dụng điều tiết miễn dịch đối với chức năng miễn dịch và tăng cường hoạt tính của tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK).

Dược thảo Thiên Phúc – đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo Việt cho người Việt

Dược thảo Thiên Phúc là công ty đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo từ năm 2011. Mặc dù đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam do sự khác nhau giữa điều kiện nhân tạo và điều kiện tự nhiên nên thành phần dược tính không đầy đủ được như đông trùng hạ thảo tự nhiên. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo nhân tạo được nuôi trồng tại Việt Nam của Thiên Phúc vẫn giữ được những hoạt chất quan trọng trong hỗ trợ điều trị bách bệnh, đặc biệt là hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

dong-trung-ha-thao-tot-cho-he-mien-dich

Đông trùng hạ thảo tốt cho hệ miễn dịch được nuôi trồng tại Thiên Phúc

Với các dòng sản phẩm của Dược thảo Thiên Phúc được sản xuất từ nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo Việt và các loại nấm dược liệu cao cấp, với hàm lượng và các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn. Người tiêu dùng Việt Nam với mức thu nhập trung bình vẫn có thể sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt “ tinh túy của đất trời”, với giá cả hợp lý nhất, mà vẫn có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Như vậy, đông trùng hạ thảo tốt cho hệ miễn dịch là một thông tin thực tế đã được các chuyên gia thẩm định. Đây là một tin vui cho những người có hệ miễn dịch kém và thể trạng yếu. Mong rằng với thông tin này, những người bệnh sẽ sớm tìm được sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng để cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *