Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu? Có đắt không?

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Cùng tìm hiểu giá đông trùng hạ thảo tươi trong bài viết sau.

Yếu tố quyết định đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu dựa trên nguồn gốc xuất xứ của chúng. Đông trùng hạ thảo vốn là một thảo dược quý có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tìm thấy ở vùng cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Loại thảo dược này có hình dạng đặc biệt với đầu là sâu và đuôi là nấm ký sinh. Vào mùa đông, đông trùng có hình dạng sâu. Sang mùa hè, nấm ký sinh hút cạn dinh dưỡng trong thân sâu và phát triển mạnh mẽ, khiến sâu chết khô và trở thành đông trùng hạ thảo.

Đông trùng khai thác trong tự nhiên có hàm lượng dược chất quý cao, tuy nhiên có số lượng rất ít. Người dân Tây Tạng chia sẻ mỗi năm chỉ thu hoạch được khoảng 50 đến 60 kg đông trùng tự nhiên. Vì quý hiếm nên giá đông trùng hạ thảo tự nhiên rất cao.

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển đã giúp con người nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học cấy ghép và nuôi nấm Cordyceps trên giá thể sâu bướm, nhộng tằm để tạo ra đông trùng hạ thảo nguyên con tương tự đông trùng trong tự nhiên.

đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Đông trùng nuôi cấy có hàm lượng dược chất tương đương khoảng từ 80 đến 90% so với đông trùng tự nhiên. Các nghiên cứu khoa học cho thấy sử dụng đông trùng nuôi cấy mang lại tác dụng tương đương đông trùng tự nhiên.

Ngoài đông trùng, các nhà khoa học cũng nuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo, là sản phẩm nấm quý bổ dưỡng dạng sợi. Nấm đông trùng có giá thành rẻ hơn đông trùng hạ thảo nguyên con, tuy nhiên hàm lượng dược chất không sánh bằng.

đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu? Đông trùng tự nhiên Tây Tạng có giá vô cùng đắt, từ 1,2 đến 1,8 tỷ đồng/kg, loại đặc biệt có giá 3 tỉ đồng/kg. Với mức giá này thì đông trùng là dược phẩm xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu.

Đông trùng nuôi cấy có giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ bằng 1/10 đông trùng tự nhiên. Với 1 kg đông trùng nuôi cấy thì giá dao động từ 100 đến 500 triệu tùy vào chất lượng. Có một số cơ sở bán đông trùng với giá rẻ hơn, chỉ khoảng 60 triệu/kg tuy nhiên chất lượng chưa được kiểm chứng.

đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu?

Trong khi đông trùng hạ thảo tươi nguyên con tự nhiên và nuôi cấy có giá cao thì nấm đông trùng hạ thảo có giá rất mềm, chỉ khoảng 1 triệu đồng/kg. Hầu hết mọi người đều có thể mua loại nấm đông trùng này về làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu để trị bệnh thì bạn nên lựa chọn đông trùng hạ thảo nguyên con, hàm lượng dược chất cao hơn, tác dụng trị bệnh tốt hơn.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo tươi uy tín chất lượng

Công ty Thiên Phúc (Dược Thảo Thiên Phúc) là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo theo quy trình nuôi cấy đạt chuẩn GACP-WHO. Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có hàm lượng dược chất cao, tương đương 90 % so với đông trùng hạ thảo tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Thiên Phúc mang đến sản phẩm từ đông trùng tươi như sau: quả thể sấy đối lưu, quả thể sấy lạnh, nguyên con thể khô, nguyên con thể tươi… Giá của từng sản phẩm như sau:

Đông trùng hạ thảo nguyên con thể khô

Hàm lượng:

+ Cordycepin: >2mg/g

+ Adenosine: >0,014mg/g

Quy cách đóng gói: Lọ thủy tinh chứa 5 gram đông trùng hạ thảo khô. Có hai mẫu là hộp 3 lọ (15 gram) và hộp 5 lọ (25 gram).

Giá bán lẻ: Hộp 5 lọ giá 6,400,000 VNĐ

Hộp 3 lọ giá 3.900.000 VNĐ

Đông trùng hạ thảo quả thể sấy đối lưu

Hàm lượng:

– Cordycepin: >2mg/g

– Adenosine: >0,014mg/g

Quy cách: Hộp

Trọng lượng: 20 gram

Giá bán lẻ: 1.490.000 VNĐ

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://bit.ly/dailyctv-thienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *