Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam có thực sự tốt hay không?

Với mức giá chỉ bằng 15 – 20% đông trùng hạ thảo quý hiếm tại vùng cao nguyên Tây Tạng, liệu đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam có thực sự tốt hay không? 

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam là gì?

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam là loại đông trùng hạ thảo được nghiên cứu, nuôi cấy trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc trên các vật chủ khác như hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt, nhộng tằm xay nhỏ.

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam

Tương tự đông trùng hạ thảo tự nhiên phát triển ở Tây Tạng, vào mùa đông, trùng thảo được nuôi cấy từ một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng ở dạng ấu trùng. Sang hạ, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ ấu trùng để phát triển thành cây nấm, hình thành sợi đông trùng hạ thảo nuôi cấy như hiện nay.

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo chỉ xuất hiện ở vùng núi cao trên 4000m so với mực nước biển, chứa nhiều dược chất quý như cordycepin, adenosine, selen, vitamin, khoáng chất, các loại axit amin, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, do giá trị kinh tế mà đông trùng hạ thảo mang lại rất cao khiến các hoạt động khai thác tràn lan, không có kế hoạch làm cho loài nấm này đang có nguy cơ tuyệt chủng. Cùng với mức giá “siêu đắt đỏ” của đông trùng hạ thảo tự nhiên, nhiều quốc gia đã tiến hành nuôi trồng đông trùng hạ thảo, trong đó có Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam có thực sự tốt hay không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam nếu được nuôi trồng đúng cách vẫn giữ được những hoạt chất quan trọng trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như: bệnh ung thư, tim mạch, phổi, thận… tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

>> Đông trùng hạ thảo Việt Nam giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc là đơn vị Khoa học công nghệ đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo chất lượng cao, với hàm lượng dưỡng chất đạt 65 – 70% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên, với mức giá phù hợp, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam

Được sản xuất, nuôi trồng từ các nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ, qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, năm 2011, Thiên Phúc đã thành công với công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo trên nền cơ chất tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

Quy trình trồng đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc

Từ các nguyên liệu tự nhiên như nhộng tằm, gạo lứt, khoai tây, nước dừa và giá đỗ, đông trùng hạ thảo Thiên Phúc được tiến hành cấy giống và nuôi trồng theo 2 phương pháp: nuôi trồng trên thân nhộng tằm và nuôi trồng trên môi trường sinh khối.

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo trên thân nhộng tằm: Nhộng tằm được lột ra khỏi kén và vô trùng các yếu tố vi sinh vật bất lợi, đưa vào phòng lạnh để bắt đầu cấy giống. Sau đó, các con nhộng được đưa vào phòng ươm sợi tốt từ 7 – 10 ngày, rồi chuyển qua phòng chiếu sáng với nhiệt độ từ 18 – 20 độ C, độ ẩm 70 – 85%. Nấm sẽ bắt đầu kết mạng trọng ruột nhộng tằm và tua ra bên ngoài dài 8-11cm. Đây là phương pháp nuôi trồng cho ra thành phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con.

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam trên môi trường sinh khối: Cho tất cả các nguyên liệu gạo lứt, nhộng tằm, giá đỗ, khoai tây, đỗ tương, nước dừa… đi khử trùng, cho vào các lọ cơ chất hấp thành trùng, để tiêu diệt các vi khuẩn và nấm mốc trong môi trường sinh khối, làm chín dung dịch cơ chất. Sau 2 tiếng, lọ cơ chất sẽ được làm nguội, bắt đầu cấy giống, sau đó chuyển vào phòng ươm sợi tối từ 7-10 ngày, rồi đưa sang phòng chiếu sáng để nấm kết mạng, tua ra bên ngoài.

Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam

Tại phòng nuôi trồng sẽ luôn đảm bảo chiếu sáng từ 12 – 14h/ngày cho đến ngày thu hoạch để tạo ra thành phẩm phát triển đều, màu đẹp. Khoảng 60 – 65 ngày trong phòng chiếu sáng, đông trùng hạ thảo sẽ được thu hoạch.

Theo kết quả phân tích thành phần Cordycepin – hoạt chất quan trọng nhất trong giá trị của đông trùng hạ thảo thì sản phẩm của Dược Thảo Thiên Phúc đạt trên 3,0mg/g.

Đặc biệt, Dược Thảo Thiên Phúc là một trong số ít đơn vị sở hữu vườn nuôi trồng đông trùng hạ thảo chất lượng, được Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận GACP-WHO, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn, đưa đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam đến các thị trường khó tính trên thế giới.

Quý khách có nhu cầu tìm mua đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo chất lượng, chính hãng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: https://bit.ly/dailythienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Website: http://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *