Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng là bao nhiêu? Có đắt không?

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng bao nhiêu một kilôgam, có đắt không được nhiều người tiêu dùng hiện nay quan tâm. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng là bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là đông trùng tự nhiên, sinh trưởng trên vùng núi cao lạnh giá. Đông trùng có phần đầu là cá thể sâu đã bị hút cạn dinh dưỡng và phần đuôi là nấm Cordyceps Militaris. Vào mùa đông, đông trùng là sâu sống trong lòng đất. Nấm Cordyceps Militaris ký sinh vào thân sâu và hút chất dinh dưỡng trong sâu. Sang mùa hè, sâu chết và nấm mọc lên cao, hình thành đông trùng hạ thảo.

giá đông trùng hạ thảo tây tạng

Đông trùng hạ thảo tây tạng

Loại đông trùng hạ thảo tự nhiên này có mức giá “không tưởng”. Giá 1 kg dao động từ 1.3 – 1.8 tỉ đồng, có loại lên tới gần 3 tỷ đồng/kg. Với mức giá này, đông trùng tự nhiên “đánh bại” ngay cả những dược liệu quý giá từ ngàn xưa như nhân sâm, nhung hươu, yến sào. Chỉ có người giàu mới có thể mua và sử dụng loại dược liệu đắt đỏ này.

Yếu tố khiến giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng cao “không tưởng”

Công dụng thần kỳ với sức khỏe

Theo các nghiên cứu khoa học, đông trùng Tây Tạng có hàm lượng chất quý như Cordycepin, Hydroxyethyl-adenosine, Adenosine, Hydroxyethyl,  Adenosine, Analogs cao. Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi là bổ thận, bổ phổi, tốt cho gan, tim mạch, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, cải thiện chức năng sinh lý, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống ung thư.

Sự khan hiếm

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng sinh trưởng tự nhiên, không thể nuôi cấy. Do công dụng quý mà chúng bị săn lùng và đang đứng trước nguy cơ tận diệt. Số lượng đông trùng tự nhiên khai thác mỗi năm ở Tây Tạng rất ít, chỉ khoảng 30 – 50 kg trong khi nhu cầu sử dụng chúng vô cùng lớn. Chính vì thế giá đông trùng hạ thảo bị đẩy lên rất cao.

giá đông trùng hạ thảo tây tạng

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng cao do số lượng ít

Thu hoạch và vận chuyển khó khăn

Đông trùng sau khi thu hoạch từ dưới đất lên cần phải được làm sạch và sấy khô, sau đó đóng hộp rồi hút chân không để tránh ẩm mốc. Tây Tạng là khu vực núi cao hiểm trở, vì thế việc thu hoạch đông trùng rất vất vả. Cộng thêm quãng đường vận chuyển về nhà máy rất xa, chi phí nhân công thu hoạch, sơ chế, đóng gói… khiến giá đông trùng Tây Tạng càng tăng cao. Từ Trung Quốc vận chuyển đi các nước trên thế giới cũng mất phí cao.

Vì 3 nguyên nhân kể trên mà giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng đạt mức không tưởng lên tới 3 tỉ đồng cho 1 kg – đắt hơn bất kỳ loại dược liệu quý nào khác trên thế giới.

Có nên mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng không?

Cần cân nhắc trước khi mua đông trùng Tây Tạng bởi mức giá của nó quá cao, vượt quá khả năng mua sắm của nhiều người. Đồng thời, do số lượng khan hiếm nên đông trùng hạ thảo tự nhiên bị làm giả rất nhiều để phục vụ nhu cầu sử dụng. Bạn khó có thể truy xuất được nguồn gốc đông trùng tự nhiên, do đó rất dễ mua phải hàng giả với giá cao.

Đứng trước thực trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo trong môi trường phòng thí nghiệm. Loại đông trùng này gọi là đông trùng hạ thảo nuôi cấy hoặc đông trùng hạ thảo Việt Nam. Nấm Cordyceps Militaris được nuôi trên giá thể nhộng tằm hoặc sâu bướm, có hình dạng tương tự đông trùng Tây Tạng với phần đầu là sâu và đuôi là nấm.

giá đông trùng hạ thảo tây tạng

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy chỉ rẻ bằng 1/10 đông trùng tự nhiên. Đồng thời khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Do đó, mua và sử dụng đông trùng hạ thảo Việt Nam là giải pháp dành cho những người muốn sử dụng đông trùng nhưng chưa đủ khả năng mua hoặc lo ngại mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công ty Thiên Phúc (Dược thảo Thiên Phúc) là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Hiện tại, Thiên Phúc sản xuất và phân phối ra thị trường các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con thể tươi, nguyên con thể khô, quả thể sấy đối lưu, quả thể khô sấy lạnh, viên nang đông trùng hạ thảo Banikha, viên bổ thận Banikha, viên bổ phế Banikha, trà đông trùng hạ thảo Banikha. Các sản phẩm của Thiên Phúc đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://bit.ly/dailyctv-thienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *