Khát nước liên tục – Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc tiểu đường

Khát nước là biểu hiện bình thường của cơ thể mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra liên tục, kéo dài và có thêm biểu hiện của việc đi tiểu nhiều, rất có thể đây là dấu hiệu điển hình của bệnh lý đái tháo đường.

Tổng quan về bệnh lý đái tháo đường 

Đái tháo đường hay tiểu đường là một loại bệnh chuyển hóa mạn tính xuất hiện khi mức đường huyết trong máu tăng cao. Bệnh có khả năng gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tim, mạch máu, thận, mắt và hệ thần kinh.

Hiện nay, tình trạng mắc bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng và có sự trẻ hóa. Tại Việt Nam vào năm 2015, có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh này. Hiện nay, con số này đã tăng lên khoảng 5 triệu người và dự kiến ​​sẽ tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Trong đó, đái tháo đường loại 1 chiếm khoảng 10% trong tổng số trường hợp và thường xuất hiện ở trẻ em và thanh thiếu niên. Bệnh này là kết quả của quá trình miễn dịch tự phá hủy tế bào beta trong tuyến tụy, dẫn đến không có hoặc có rất ít insulin.

Khát nước liên tục - Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc tiểu đường

Ngược lại, bệnh đái tháo đường loại 2 là kết quả của sự kết hợp giữa thiếu insulin tương đối và sự kháng cự của cơ thể với insulin. Loại này chiếm khoảng 85% trong tổng số trường hợp và thường xuất hiện ở người lớn.

Ngoài ra, bệnh đái tháo đường thai kỳ thường được chẩn đoán ở phụ nữ mang thai trong 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ mà không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bị đái tháo đường trước đó. Bên cạnh đó, đái tháo đường cũng có thể phát triển do các nguyên nhân thứ phát sau khi có bệnh lý về tuyến tụy hoặc các bệnh nội tiết khác như to đầu chi hay hội chứng Cushing.

Vì sao khát nước liên tục là dấu hiệu của đái tháo đường?

Theo các chuyên gia, lý do mà người mắc bệnh tiểu đường thường cảm thấy khát nước là vì khi mắc tiểu đường, cơ thể không thể sử dụng đường từ thức ăn một cách bình thường. Đường thay vì được cơ thể sử dụng sẽ tích tụ trong máu. Khi nồng độ đường trong máu tăng cao, thận phải làm việc chăm chỉ hơn để loại bỏ đường thừa. Do đó, người mắc bệnh phải tiểu nhiều hơn so với người bình thường. 

Ngoài ra khi bị tiểu đường, cơ thể cũng cần sử dụng nhiều nước hơn, thậm chí cả lấy nước từ mô cơ thể để giúp loại bỏ đường thừa. Điều này khiến cho người bệnh có cảm giác khát nước, để bù đắp cho lượng nước đã bị mất.

Bên cạnh dấu hiệu khát nhiều – tiểu nhiều, một số biểu hiện khác của tình trạng đái tháo đường có thể kể đến như: giảm cân đột ngột, mệt mỏi kéo dài, giảm thị lực, nhìn mờ, nhìn thấy các đốm đen; vết thương lâu lành…

Khát nước liên tục - Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc tiểu đường

Những biện pháp cần thực hiện để phòng tránh nguy cơ biến chứng đái tháo đường 

Do tỷ lệ bệnh nhân mắc đái tháo đường đang tăng lên ở Việt Nam, việc phát hiện bệnh kịp thời trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Sớm phát hiện bệnh có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các biến chứng nghiêm trọng, bảo vệ tính mạng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc mắc bệnh đái tháo đường, người bệnh nên nhanh chóng tới các bệnh viện để thực hiện cuộc khám lâm sàng và xét nghiệm chẩn đoán.

Khát nước liên tục - Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc tiểu đường

Khi đã được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường, bệnh nhân sẽ nhận được sự hướng dẫn và tư vấn từ các bác sĩ về phương pháp điều trị thích hợp, quản lý chế độ ăn uống, lịch trình vận động, cách chăm sóc chân trong trường hợp đái tháo đường và cách sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó, bệnh nhân đái tháo đường có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm An Đường Thiên Phúc. 

An đường Thiên Phúc là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tiên phong ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, tiên tiến trong bào chế dược phẩm giúp tăng khả năng hấp thu. Với chiết xuất từ nano đông trùng hạ thảo, dây thìa canh, giảo cổ lam… An đường Thiên Phúc giúp hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường.

Thông tin chi tiết về sản phẩm An Đường Thiên Phúc, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dược thảo Thiên Phúc theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *