Lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng: Đâu là những tiêu chí quan trọng?

Với thực trạng ngày càng nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo xuất hiện trên thị trường, người tiêu dùng quan tâm hơn hết đến những tiêu chí quan trọng đảm bảo chất lượng và giá trị thực sự của sản phẩm. Vậy, điều gì làm nên chất lượng của đông trùng hạ thảo và những yếu tố nào cần được xem xét kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn? Câu trả lời sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết sau đây.

Những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo

Chủng giống F1

Chủng giống F1 là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo. Quá trình nghiên cứu, chọn lựa và bảo quản giống nguyên liệu đòi hỏi quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Nếu không được thực hiện đúng cách có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng, thoái hóa, gây ảnh hưởng tiêu cực đến phôi nấm: phôi không phát triển, phôi bị nhiễm khuẩn, phôi phát triển chậm hoặc không đạt chuẩn…

Lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng: Đâu là những tiêu chí quan trọng?

Nguồn gốc của giống phải là thuần chủng và được phân lập từ tự nhiên. Giống F1 phải đạt độ thuần chủng tinh khiết, khỏe mạnh và không quá già hoặc quá non để đáp ứng tiêu chuẩn. Chỉ khi sử dụng giống F1 tốt mới có thể tạo ra thành phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng với hàm lượng dược chất quý cao.

Hàm lượng hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý góp phần bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, thận, phổi… Trong số đó, Cordycepin và Adenosine là 2 hoạt chất vô cùng quý giá, quyết định đến chất lượng của trùng thảo.

Do đó, khi mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy, người tiêu dùng nên yêu cầu người bán cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác về hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm. Đáng chú ý, hiện nay ở những đơn vị uy tín nghiên cứu nuôi trồng, đông trùng hạ thảo sở hữu hàm lượng hoạt chất Cordycepin khá cao, đạt khoảng 60-70% so với loại tự nhiên.

Công nghệ nuôi cấy hiện đại, khép kín

Để đảm bảo chất lượng của đông trùng hạ thảo, bên cạnh chủng giống, hàm lượng dược chất quý, cần quan tâm đến công nghệ và các nguyên liệu sử dụng trong quá trình nuôi cấy. Các nguyên liệu như: nhộng tằm, gạo lứt, nước dừa, khoai tây, giá đỗ… phải có xuất xứ rõ ràng và được kiểm tra, kiểm nghiệm định kỳ. Đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch cần được kiểm nghiệm chất lượng và độ an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng: Đâu là những tiêu chí quan trọng?

Phòng nuôi trồng cần đạt chuẩn và tiến hành phân tích kỹ lưỡng các chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh trước khi sử dụng để nuôi cấy. Đồng thời, cần đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất trong mô hình sản xuất, cùng với sự tham gia của các kỹ thuật viên, kỹ sư tham gia nuôi cấy có kỹ thuật cao. Vậy đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất?

Dược thảo Thiên Phúc tiên phong nuôi trồng đông trùng hạ thảo đạt chuẩn chất lượng

Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc là doanh nghiệp KHCN tiên phong nghiên cứu, nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, một trong số ít đơn vị sở hữu mô hình nuôi trồng và chế biến đông trùng hạ thảo công nghệ cao. Nhờ sự đầu tư và phát triển này, công ty đã thành công trong việc sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng: Đâu là những tiêu chí quan trọng?

Tính đến thời điểm hiện tại, Thiên Phúc đã chủ động được nguồn giống đông trùng hạ thảo. Nguồn giống này được lấy từ đỉnh Fansipan, nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, với ưu điểm là có khả năng sinh tồn cao và ít bị thoái hoá. Đặc biệt, hàm lượng Cordycepin đã đạt mức 10mg/g, đạt khoảng 65-70% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Phương pháp nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Thiên Phúc:

Phương pháp đầu tiên là nhân nuôi đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm còn sống nguyên con. Ký chủ nhộng tằm được vô trùng hóa để loại bỏ mọi yếu tố vi sinh vật bất lợi, sau đó, nấm Cordyceps militaris được cấy trực tiếp vào cơ thể nhộng tằm.

Phương pháp thứ hai là nhân nuôi nấm đông trùng hạ thảo trên môi trường cơ chất tổng hợp. Nguyên liệu bao gồm gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn, cùng với các loại khoáng chất và vitamin có lợi được chiết xuất từ giá đỗ và khoai tây. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng được khử trùng và đặt vào các lọ cơ chất để nuôi trồng đông trùng hạ thảo.

Để đảm bảo sự phát triển và hình thành quả thể của nấm, điều kiện nuôi cấy cần duy trì ở mức nhiệt độ không khí từ 22 đến 24 độ C và cường độ chiếu sáng 700Lux. Sau khoảng thời gian từ 55 đến 70 ngày, đông trùng hạ thảo sẽ trưởng thành và sẵn sàng thu hoạch.

Lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng: Đâu là những tiêu chí quan trọng?

Hiện nay, Thiên Phúc đã hoàn thiện quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo công nghệ cao quy mô công nghiệp và đã mở rộng 2 cơ sở nuôi cấy trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Tổng diện tích của cả hai cơ sở là 15.000m2, trong đó, có quy mô gần 10.000 m² tại xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc được sản xuất theo tiêu chuẩn GACP và được bảo hộ thương hiệu. Công ty cung cấp thị trường ba loại sản phẩm đông trùng hạ thảo chính: dạng tươi nguyên trong lọ thủy tinh, dạng khô được sấy hút chân không và sản phẩm được bào chế dạng viên đóng hộp.

Quý khách có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *