Mua đông trùng hạ thảo chất lượng: 5 tiêu chí giúp chọn đúng

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý được rất nhiều khách hàng mua, sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên đứng trước quá nhiều thương hiệu, sản phẩm, giá cả cũng như chất lượng, đâu sẽ là những tiêu chí mà khách hàng có thể dựa vào khi lựa chọn? 

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây. 

5 tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng 

Chủng giống tạo thành đạt chuẩn

Chủng giống F1 được xem là tiêu chí đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo quan trọng nhất. Tiêu chuẩn của giống phải đạt độ thuần chủng tinh khiết, khỏe mạnh và không quá già hoặc quá non. Đây là cơ sở để có được thành phẩm đông trùng hạ thảo chuẩn chất lượng, hàm lượng dược chất quý cao. 

Để có được F1 tốt thì đơn vị nuôi trồng cần phải nghiên cứu, chọn lựa, bảo quản chủng giống theo quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Chỉ cần sai sót ở một khâu bất kỳ, giống có thể gặp phải tình trạng hư hỏng, thoái hoá. Giống không tốt sẽ tạo ra các phôi nấm không tốt như phôi không phát triển, phôi bị nhiễm khuẩn, phôi phát triển chậm hoặc không đạt chuẩn…

Hàm lượng hoạt chất quý cao 

Trong rất nhiều các hoạt chất quý cho sức khoẻ được tìm thấy ở đông trùng hạ thảo thì Cordycepin và Adenosine được xem là quan trọng nhất, quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy trước khi chọn lựa, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ, yêu cầu đơn vị sản xuất hoặc phân phối cung cấp rõ ràng thông tin về các thành phần, hàm lượng hợp chất. 

Hiện nay với những đơn vị nuôi trồng đông trùng hạ thảo chất lượng, uy tín, hàm lượng hoạt chất Cordycepin thu được có thể đạt khoảng 60-70% so với loại tự nhiên.

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Quy trình nuôi trồng hiện đại, khép kín

Cùng với chủng giống và hàm lượng, quý khách hàng khi mua đông trùng hạ thảo cũng nên tìm hiểu về công nghệ cũng như các nguyên liệu nuôi cấy. Hiện nay, đông trùng hạ thảo có thể được nuôi trồng từ nhiều nguyên liệu như nhộng tằm, gạo lứt, nước dừa, khoai tây, giá đỗ… Tất cả các nguyên liệu này cần phải được kiểm tra đánh giá định kỳ, có xuất xứ rõ ràng. Cùng với đó, thành phẩm đông trùng hạ thảo thu được cũng cần được kiểm nghiệm chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. 

Ngoài ra, phòng nuôi cấy, khu vực nuôi cấy cũng cần đảm bảo đáp ứng tốt các chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh. Người phụ trách khu nuôi trồng phải là người có chuyên môn, am hiểu kỹ thuật và có trách nhiệm trong công việc. 

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Sản phẩm đạt các chứng nhận, chứng chỉ uy tín 

Không chỉ đơn thuần là công bố chất lượng, một thương hiệu, sản phẩm đông trùng hạ thảo đáng “đồng tiền bát gạo” cần phải có thêm những đánh giá khách quan, chứng chỉ chứng nhận từ những tổ chức uy tín. Điều này không chỉ khẳng định sự nỗ lực trong phát triển sản phẩm của thương hiệu mà còn giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn, sử dụng. 

Sự đánh giá, phản hồi từ khách hàng đã sử dụng 

Trải nghiệm, hiệu quả của sản phẩm được phản ánh một cách chân thực nhất là thông qua những khách hàng đã mua và dùng. Chỉ khi sản phẩm tốt, có hiệu quả thì khách hàng mới tiếp tục tin tưởng và ủng hộ. Ngược lại với những sản phẩm kém chất lượng, thương hiệu sẽ không thể tồn tại bền vững. 

Chính vì lý do trên mà khi có băn khoăn thắc mắc về việc mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, quý khách nên tham khảo, hỏi ý kiến từ những người đã sử dụng hoặc các chuyên gia có chuyên môn. Quý khách chỉ nên mua các sản phẩm được đánh giá tốt, nhiều phản hồi tích cực, sản phẩm của thương hiệu uy tín để được đảm bảo quyền lợi. 

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc – Lựa chọn vàng cho sức khỏe 

Là Doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên nghiên cứu, sản xuất thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận. Hiện nay, Dược thảo Thiên Phúc cũng là một trong số ít đơn vị sở hữu mô hình nuôi trồng và chế biến đông trùng hạ thảo công nghệ cao, từ đó cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Về nguồn giống, Dược thảo Thiên Phúc đã chủ động được nguồn giống F1 được khai thác trực tiếp từ đỉnh Fansipan, nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn. Ưu điểm của giống F1 do Thiên Phúc khai thác, sử dụng là có khả năng sinh tồn cao và ít bị thoái hoá. Nghiên cứu phân tích cho thấy, hàm lượng Cordycepin của các sản phẩm đông trùng hạ thảo tạo thành từ nguồn giống F1 khai thác đã đạt mức 10mg/g, đạt khoảng 65-70% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Về quá trình nuôi trồng, hiện nay các sản phẩm đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Thiên Phúc được nuôi trồng tại hai khu hiện đại, khép kín thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Cả hai khu nuôi trồng đều đảm bảo tuân thủ tốt các quy định khắt khe về tiêu chuẩn khoa học kỹ thuật nhằm mang tới những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ Thiên Phúc trong việc nghiên cứu, nuôi trồng, hiện nay, đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đã vinh dự đạt được nhiều giải thưởng, chứng nhận quan trọng như: GACP-WHO – “Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu”; Chứng nhận FDA Hoa Kỳ 2 năm liên tiếp, Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích… 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng của Dược thảo Thiên Phúc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *