Nghiệm thu cấp nhà nước nhiệm vụ “Hoàn thiện, nâng cấp quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Cordyceps militaris”

Ngày 31 tháng 12, Hội đồng Khoa học Công nghệ – Bộ KH&CN đã tổ chức nghiệm thu cấp nhà nước nhiệm vụ “Hoàn thiện, nâng cấp quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Cordyceps militaris” do PGS.TS Lê Minh Sắt làm chủ nhiệm với sự có mặt của các cán bộ tham gia thực hiện dự án, đại diện Lãnh đạo của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia cùng với đại diện Hội đồng Dược điển Việt Nam, lãnh đạo Vụ KH&CN các Ngành Kinh tế – Kỹ thuật, Viện Dược liệu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các đại diện lãnh đạo chuyên môn liên quan. 

   Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước làm việc tại văn phòng Quỹ đổi mới công nghệ Quốc gia

PGS.TS Trịnh Văn Quỳ (Chủ tịch Hội đồng Dược điển Việt Nam) – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu triển khai nhiệm vụ cần đạt được trong buổi làm việc

Ông Nguyễn Đình Bình – Giám đốc Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia thông qua hợp đồng làm việc giữa Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia và Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm dược liệu mang tính dược chất cao, có tác dụng hỗ trợ điều trị cho các loại bệnh mãn tính, đặc biệt là một số bệnh về thận, phổi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã ra mắt nhiều đơn vị sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo với nhiều mức giá thành, hàm lượng khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe với hàm lượng dưỡng chất cao, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ nâng cấp quy trình sản xuất cũng như phát triển dòng sản phẩm có chứa Cordyceps militaris.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu và nên mua ở đâu?

PGS.TS Lê Minh Sắt - Chủ nhiệm dự án thay mặt nhóm thực hiện báo cáo kết quả nhiệm vụ đã đạt được

PGS.TS Lê Minh Sắt – Chủ nhiệm dự án thay mặt nhóm thực hiện báo cáo kết quả nhiệm vụ đã đạt được

Trên cơ sở tiếp cận đó, nhóm nghiên cứu thuộc Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc do PGS.TS Lê Minh Sắt làm chủ nhiệm đã thực hiện nhiệm vụ “Hoàn thiện, nâng cấp quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Cordyceps militaris”. Từ nhiệm vụ trên, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện được quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Cordyceps militaris.

Sau một thời gian triển khai nghiên cứu và thực hiện sản xuất thử nghiệm, nhiệm vụ đã hoàn thành toàn bộ nội dung nghiên cứu và đạt được mục tiêu đề ra. Nhiệm vụ đã thực hiện thành công quy trình nâng cấp sản xuất tại 2 xưởng Thanh Oai – Hà Nội và Đà Lạt – Lâm Đồng, phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Cordyceps militaris, đặc biệt là dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe độc quyền Banikha.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào?

Thành công của nhiệm vụ sẽ là cơ sở để cho các doanh nghiệp có thể áp dụng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần Cordyceps militaris. Ngoài ra, từ nhiệm vụ này có thể phát triển thương mại dòng sản phẩm chứa Cordyceps militaris, từ đó đẩy mạnh thị trường Đông Trùng Hạ Thảo thương hiệu Việt.

Hội đồng nhất trí nghiệm thu và đánh giá dự án xếp loại đạt.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Dược Thảo Thiên Phúc

[manhnvProductInPostHtml]

—–

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý https://bit.ly/dailythienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Website : http://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *