Những thay đổi trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có hơn 400 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh đái tháo đường. Đáng chú ý, khoảng 2% trong số họ đã mắc bệnh do chế độ ăn uống kém. Do vậy, việc kiểm soát tốt việc tiêu thụ thực phẩm hằng ngày sẽ giúp cho việc quản lý đái tháo đường được hiệu quả. 

Bệnh đái tháo đường (tiểu đường) ngày càng trở thành một vấn đề sức khỏe công cộng trên toàn thế giới. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nature đã đưa ra một số dữ liệu đáng chú ý: khoảng 2% trường hợp đái tháo đường trên toàn thế giới là do chế độ ăn uống kém. Sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và lối sống không lành mạnh đang dẫn đến tình trạng đái tháo đường gia tăng. Dưới đây là những gợi ý về việc thay đổi chế độ ăn uống nhằm kiểm soát đường huyết, hạn chế nguy cơ các biến chứng của bệnh tiểu đường. 

Những thay đổi trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

Ăn thô với ngũ cốc nguyên hạt,

Ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu chiếm một phần quan trọng trong chế độ ăn uống. Những thực phẩm này có thể bao gồm gạo lứt, lúa mạch, gạo đen, ngô, kê, lúa mì nguyên hạt, yến mạch, kiều mạch, quinoa… Đây là các nguồn dinh dưỡng chất lượng và giàu chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.

Những loại thực phẩm nhiều màu sắc

Việc ăn nhiều rau và trái cây đa dạng giúp bạn cung cấp các loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Hãy thay đổi thực phẩm màu sắc để đảm bảo bạn nhận được đủ dinh dưỡng. Lượng rau hàng ngày nên từ 300-500 gram, trong đó rau sẫm màu chiếm hơn một nửa với ít nhất 70 gram là rau lá xanh.

Những thay đổi trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

Ăn chậm và chia thành nhiều bữa nhỏ

Ăn nhiều bữa nhỏ và chậm rãi giúp kiểm soát đường huyết và cảm giác no lâu hơn. Khi bạn ăn nhanh và nhiều trong một bữa có thể gây đột ngột tăng đường huyết và sau đó sụt giảm đột ngột, làm bạn cảm thấy đói sớm hơn và dẫn đến việc ăn thêm thức ăn không cần thiết.

Thay đổi thứ tự ăn

Thứ tự ăn nên được ưu tiên từ rau đến thịt và thực phẩm tinh bột. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Kiểm soát lượng gia vị trong thức ăn

Người tiểu đường hoặc có nguy cơ tiểu đường cần giới hạn việc tiêu thụ dầu ăn hàng ngày, khoảng 25 gram; lượng muối không nên vượt quá 5 gram mỗi ngày. Điều này có lợi cho kiểm soát đường huyết và cân nặng.

Thực phẩm có protein tốt

Người bị tiểu đường nên chọn các loại thực phẩm chứa protein tốt như đậu nành, sữa, cá, và thịt trắng (cá, gia cầm). Protein là một phần quan trọng của chế độ ăn uống và giúp kiểm soát cân nặng và đường huyết.

Bằng cách tuân theo các thay đổi thói quen ăn uống này, bạn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và các vấn đề về cân nặng. Ngoài ra, người bị tiểu đường, tiền tiểu đường có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm An Đường Thiên Phúc. 

Những thay đổi trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

An Đường Thiên Phúc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe do công ty cổ phần Dược Thảo Thiên Phúc sản xuất. Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo và đưa loại thảo dược quý hiếm này đến tay người tiêu dùng Việt với mức giá hợp lý.

Sản phẩm An Đường Thiên Phúc được nghiên cứu, sản xuất từ 100% nguyên liệu tự nhiên, bao gồm đông trùng hạ thảo, cao dây thìa canh, cao khổ qua rừng, cao giảo cổ lam, cao linh chi, cao mạch môn… Trong đó, các thành phần được bào chế bằng công nghệ nano. Tiểu phân tử nano do có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan cao, nhờ đó làm tăng khả năng hấp thu cũng như tác dụng của hợp chất. Công nghệ này được ứng dụng phổ biến trong y học ngành sản xuất dược phẩm.

An Đường Thiên Phúc thích hợp cho các đối tượng: người bị tiểu đường, người bị đường huyết cao, tiền đái tháo đường, người cần ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *