Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo đã được y học Trung Hoa sử dụng như một loại thần dược chữa bách bệnh nhờ dược chất Cordycepin quý giá của nó. Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo rất dồi dào cũng đồng nghĩa với việc loại dược liệu này đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Hợp chất Cordycepin (3′-deoxyadenosine) đã được chứng minh là có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngăn ngừa di căn và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Nottingham – Anh đã tìm hiểu về hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo và cho kết quả như sau:

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Ở liều thấp, Cordycepin ức chế sự tăng trưởng mất kiểm soát và phân chia tế bào bị tổn thương. Ở liều cao, hoạt chất này đã ngăn chặn được sự phát triển di căn ung thư.

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng Cordycepin còn có tác dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư. Cordycepin có khả năng can thiệp vào quá trình tổng hợp protein của tế bào, đây chính là cơ sở chứng minh rằng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc chống lại bệnh ung thư.

1. Ức chế sự phát triển của ung thư:

Tác dụng dược lý Cordycepin ức chế sự phát triển của khối u, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, chống ô xi hóa. Nghiên cứu lâm sàng cordycepine mang lại hiệu quả rõ rệt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư. Với việc kết hợp sử dụng cordycepine với hóa trị và xạ trị, hơn 80% bệnh nhân điều trị ung thư giảm được các tác dụng phụ như đau lưng, buồn nôn, ho. Ngoài ra, kích cỡ khối u cũng giảm đáng kể với hơn 46% bệnh nhân ( đặc biệt có 18% bệnh nhân có kích cỡ khổi u giảm hơn 25%)

2. Ngăn ngừa di căn – phòng chống tái phát:

Di căn là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu với bệnh nhân ung thư vì vậy ngăn ngừa di căn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc điều trị ung thư. Cordycepine ngoài tác dụng đặc trị còn có khả năng ức chế tiểu cầu tiết ra ADP, một chất tiết ra bởi các tế bào ung thư. Thực nghiệm lâm sàng cho thấy số bệnh nhân sử dụng Đông trùng hạ thảo sau khi điều trị ung thư có tỷ lệ di căn thấp hơn 51%.

3. Hạn chế tác dụng phụ trong quá trình điều trị, bảo vệ cơ thể:

Cordycepine và Adenosine giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm thiểu các tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư. Giúp cho bệnh nhân giảm thiểu đau đớn, mệt mỏi trong quá trình điều trị và hỗ trợ người bệnh giúp cho việc phục hồi được nhanh hơn. Cordycepine giúp bảo vệ tế bào tủy sống và cái tế bào niêm mạc bao tử khỏi các hóa chất từ xạ và hóa trị, giúp cho việc sinh các tế bào bạch cầu diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, Cordycepin còn ngăn chặn sự biểu hiện của gen T2D chịu trách nhiệm điều hòa bệnh tiểu đường. Gen này thông qua việc ức chế các đáp ứng viêm phụ thuộc NF-κB, được hi vọng sẽ được sử dụng một chất điều hòa miễn dịch dùng trong các bệnh lý liên quan đến miễn dịch của cơ thể.

Theo các thống kê lâm sàng, Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo được ghi nhận làm tăng chức năng gan rõ rệt, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan B, C, viêm gan virus mạn tính và ung thư gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *