Tăng sức đề kháng – Chìa khoá chống lại mọi tác nhân gây bệnh

Sức đề kháng được xem là tấm lá chắn tự nhiên giúp cơ thể phòng ngừa và đẩy lùi nhiều bệnh lý. Cũng chính vì vậy mà việc tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch được xem là chiếc “chìa khoá” giúp chống lại mọi tác nhân gây bệnh.

Vậy làm thế nào để tăng sức đề kháng một cách tự nhiên, hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Dược thảo Thiên Phúc.

Vai trò của sức đề kháng đối với cơ thể

​​Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, là tấm khiên tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe, giúp chống lại các yếu tố gây bệnh xâm nhập. Sức đề kháng của cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch.

Sức đề kháng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ, sự phát triển toàn diện của mỗi người. Cụ thể, sức đề kháng trong cơ thể sẽ làm các nhiệm vụ:

Bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh

Môi trường ngoài cũng như trong cơ thể có thể là nơi chứa rất nhiều các mầm bệnh khác nhau. Những mầm bệnh này luôn “tìm cách” để xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều con đường như hô hấp, ăn uống… Lúc này, sức đề kháng sẽ “nhận biết” và dựng lên một “hàng rào” nhằm ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Tăng sức đề kháng - Chìa khoá chống lại mọi tác nhân gây bệnh

Tạo kháng thể chống lại bệnh cũ tái phát

Cơ thể con người có khả năng sinh ra một mức độ và sức đề kháng nhất định. Những kháng thể này sẽ được duy trì theo thời gian. Khi đã có kháng thể trong cơ thể, trường hợp xảy ra tiếp xúc với mầm bệnh tương tự trước đó thì hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một hàng rào kháng thể để giúp chống lại những mầm bệnh này một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Qua những phân tích trên đây có thể thấy, những người có sức đề kháng tốt thường sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh; có nhiều khả năng chống lại nguồn bệnh từ môi trường cũng như ít bị nặng hoặc nhanh khỏi hơn khi mắc bệnh.
Với những người có sức đề kháng yếu, nguy cơ nhiễm bệnh sẽ cao hơn. Đồng thời, việc khỏi bệnh, giảm các triệu chứng của bệnh cũng sẽ kém hơn người có sức đề kháng tốt rất nhiều.

Tăng sức đề kháng - Chìa khoá chống lại mọi tác nhân gây bệnh

Những biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên, hiệu quả là cách “ít tốn kém” nhất, giúp mỗi người yên tâm vui khoẻ hàng ngày. Để tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước mọi tác nhân gây bệnh, bạn đọc có thể tham khảo những biện pháp như sau:

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Để giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chúng ta nên bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất trong chế độ ăn hằng ngày. Cụ thể những nhóm chất bao gồm: chất bột đường (cơm, khoai, sắn, mì, ngô…); chất đạm (thịt, cá, trứng…); chất béo (bơ, lạc, dầu ăn…); nhóm vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả…).

Khi xây dựng chế độ, thực đơn dinh dưỡng, bạn đọc cũng nên tránh những nguồn thực phẩm có hại cho cơ thể như thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng, đồ ăn nhanh, đồ uống có cồn, ga…

Tăng sức đề kháng - Chìa khoá chống lại mọi tác nhân gây bệnh

Duy trì chế độ luyện tập khoa học

Luyện tập, vận động cũng là một trong những khía cạnh quyết định tới sức đề kháng của cơ thể. Thực tế, những người thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao điều độ sẽ có sức đề kháng tốt hơn so với những người ít hoặc không vận động.

Vì vậy hàng ngày, bạn nên dành tối thiểu 30 phút cho việc luyện tập. Hãy lựa chọn các bài tập thể dục thể thao phù hợp với thể trạng, đặc điểm sức khoẻ để phát huy tối đa hiệu quả.

Sử dụng các sản phẩm tốt cho sức đề kháng

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm từ đông trùng hạ thảo là Viên nang ĐTHT Banikha giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Sản phẩm viên nang đông trùng hạ thảo Banikha phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người hay bị mệt mỏi, người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người có nhu cầu nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Tăng sức đề kháng - Chìa khoá chống lại mọi tác nhân gây bệnh

Viên nang đông trùng hạ thảo Banikha được kết tinh đồng thời của 3 thảo dược quý: Đông trùng hạ thảo, Hồng sâm, Linh chi. Đặc biệt, thành phần đông trùng hạ thảo trong sản phẩm viên nang Banikha được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP, nguồn nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm viên nang đông trùng hạ thảo Banikha, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dược thảo Thiên Phúc theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *