Vì sao đông trùng hạ thảo tốt cho người sức đề kháng yếu?

Hiện nay, rất nhiều người có sức đề kháng yếu đã lựa chọn, sử dụng đông trùng hạ thảo như một sản phẩm tuyệt vời giúp nâng cao sức khoẻ, nâng cao khả năng phòng bệnh.

Vậy đâu là những lý do khiến đông trùng hạ thảo trở thành một sản phẩm được tin chọn? Bên cạnh đông trùng hạ thảo nguyên phẩm, có sản phẩm nào được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo dành cho những người muốn tăng cường sức đề kháng hay không?

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Sức đề kháng của cơ thể là gì? Vì sao đông trùng hạ thảo lại giúp tăng cường sức đề kháng?

Sức đề kháng hay còn được gọi là hệ miễn dịch của cơ thể. Đây là một “năng lực” tự nhiên của cơ thể giúp chống lại các yếu tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn, virus,… Người có sức đề kháng tốt thì khả năng chống các tác nhân gây bệnh sẽ cao hơn, từ đó ít bị nhiễm bệnh hơn.

Cụ thể, sức đề kháng hay hệ miễn dịch tự nhiên sẽ giúp mỗi người:

Bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh

Khi mầm bệnh như vi khuẩn, virus,… muốn xâm nhập vào cơ thể thì sức đề kháng sẽ tạo ra một rào cản ngăn chặn. Tấm lá chắn này sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ nhiễm bệnh khi tiếp xúc với nguồn bệnh hay bị mầm bệnh tấn công.

Vì sao đông trùng hạ thảo tốt cho người sức đề kháng yếu?

Tạo kháng thể chống lại bệnh cũ tái phát

Mỗi người khi sinh ra lại có một khả năng đề kháng khác nhau. Thông thường, khi đề kháng đã sinh ra để chống lại nguy cơ gây bệnh, nó sẽ được duy trì theo thời gian. Vì vậy khi cơ thể tiếp xúc với mầm bệnh, ngay lập tức “hàng rào miễn dịch” sẽ được kích hoạt, có tác dụng ngăn chặn và chống lại nguy cơ bệnh tật.

Bởi những lý do trên mà việc tăng cường sức đề kháng luôn được chú trọng. Trong số những cách tăng cường sức đề kháng, việc sử dụng đông trùng hạ thảo được rất nhiều người lựa chọn.

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thảo dược quý từ ngàn đời nay. Đông trùng hạ thảo tự nhiên có hình dạng nửa sâu nửa nấm đặc biệt, sinh trưởng chủ yếu ở vùng núi cao, khí hậu lạnh giá. Tuy nhiên, do sự khan hiếm và đắt đỏ của đông trùng hạ thảo tự nhiên nên các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp nuôi trồng trùng thảo nhân tạo mà giá trị đối với sức khỏe không kém gì đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Vì sao đông trùng hạ thảo tốt cho người sức đề kháng yếu?

Sở dĩ đông trùng hạ thảo quý, được sử dụng rất nhiều trong việc tăng cường sức đề kháng là bởi:

  • Hoạt chất Cordyceps militaris trong đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
  • Hoạt chất Polysaccharides của đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ tăng cường khả năng ức chế khối u của cơ thể.
  • Các vitamin cùng các nguyên tố vi lượng trong đông trùng hạ thảo sẽ giúp mọi người xua tan mệt mỏi và cảm thấy khỏe khoắn hơn.
    Đông trùng hạ thảo có hơn 17 loại acid amin có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và tuổi thọ cho mỗi người.

Tổng hợp những cách tăng cường sức đề kháng từ đông trùng hạ thảo

Hiện nay, có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau để giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Những cách cơ bản nhất, phổ biến nhất mà bạn đọc có thể tham khảo bao gồm:

Sử dụng trực tiếp: Ngâm đông trùng hạ thảo khô vào nước ấm 60 độ. Sau khoảng 3 phút, khi đông trùng hạ thảo mềm có thể nhai trực tiếp. Mỗi ngày có thể dùng từ 3 -8g.

Pha trà đông trùng hạ thảo: Cho đông trùng hạ thảo ngâm trong bình nước nóng khoảng 5 phút và rót ra, sử dụng như một loại thức uống bình thường. Sau khi uống hết, người dùng có thể sử dụng nhai cả phần bã trà. Ngoài pha riêng đông trùng hạ thảo, người uống cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược khác như táo đỏ, kỷ tử.

Chế biến các món ăn: Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu cháo, hầm gà, hầm chim bồ câu,… Người dùng cũng có thể kết hợp cùng các vị thảo dược khác như kỷ tử, long nhãn,… để gia tăng hương vị.

Vì sao đông trùng hạ thảo tốt cho người sức đề kháng yếu?

Ngoài việc sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên phẩm với những cách như trên, những người bận rộn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm viên nang đông trùng hạ thảo Banikha của Dược thảo Thiên Phúc.

Viên nang đông trùng hạ thảo Banikha được kết tinh đồng thời của 3 thảo dược quý: Đông trùng hạ thảo, Hồng sâm, Linh chi.

Sản phẩm viên nang đông trùng hạ thảo Banikha phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người hay bị mệt mỏi, người bị suy nhược cơ thể, người có nhu cầu nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, nhân viên văn phòng hay những người thường xuyên phải đi công tác xa, những người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe thì đây chính là một sản phẩm tiện lợi. Viên nang nhỏ, gọn sẽ giúp cho người sử dụng mang theo dễ dàng bên mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm viên nang đông trùng hạ thảo Banikha, quý khách hàng có thể liên hệ với Dược thảo Thiên Phúc theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline: 0916 33 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: http://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *